#GOWITH20 GONE VIRAL! สองมือล้วงกระเป๋าเอาแค่แบงค์ยี่สิบ!!!

อีกหนึ่งแคมเปญดีๆ ที่ชวนพวกเราหยิบยื่นกำลังใจเล็กๆ ส่งให้ทีมแพทย์และประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤต COVID-19
26.03.2020
3385
Shares
น่ากลัวขึ้นทุกวัน! สำหรับสถานการณ์ปัจจุบันที่เราต้องเผชิญกันอยู่ นาทีนี้ยอดผู้ป่วยสะสมของประเทศไทยแตะไปที่หลักพันแล้ว และมีแนวโน้มว่าจะมากขึ้น ส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ของโรงพยาบาลหลายแห่ง ไม่เพียงพอต่อการรักษาในอนาคต รวมทั้งงบประมาณการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ด้วย...

ในยามลำบากแบบนี้ ก็มีคนไทยหลายๆ คน หลายๆ ฝ่าย ออกมาช่วยเหลือกันคนละไม้คนละมือ 

อย่างเช่นแคมเปญชื่อติดหู "โกวิท20" หรือ "GoWith20" ที่ทำให้เกิดกระแสแชร์สลิปโอนเงินว่อนไปทั่วโลกโซเชียล ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนมียอดโอน 20 บาท ไม่ขาดไม่เกิน ตามกติกาของแคมเปญ "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19" ทั้งหมดทั้งมวลก็เพื่อสนับสนุนการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและขาดแคลน ตามความต้องการจริง เช่น หน้ากากอนามัย หรือ ชุด PPE ให้กับโรงพยาบาลหลายแห่งทั่วประเทศ รวมถึง จัดส่งอาหารปลอดภัยให้ผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า เช่น รพ.บำราศนราดูร, ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ศิริราช และ รพ.รามาธิบดี โดยโครงการฯ ได้เปิดรับบริจาคเพื่อนำไปดำเนินการตามเป้าหมาย...

"โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19" เป็นโครงการที่ช่วยรวบรวมเงินบริจาค เพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ตรงตามความต้องการของหน่วยแพทย์ที่กำลังต่อสู้กับโควิด19 ในยามวิกฤต เป็นบัญชีเปิดเฉพาะกิจ ไม่ใช่บัญชีส่วนตัวของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ผู้เปิดบัญชีเป็นเพียงคนกลางรวบรวมเงินจากประชาชน ในการซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ที่จำเป็นส่งไปให้ถูกความต้องการของแพทย์เพื่อต่อสู้กับปัญหาโควิท19 ในยามวิกฤตของประเทศเท่านั้น...


เริ่มต้นจากกลุ่มเพื่อนของ "อาภาพรรณ โจโควิดจาจา" ซึ่งเป็นผู้ที่ทำประโยชน์เพื่อสังคมในโครงการต่างๆ มายาวนาน โดยมีที่ปรึกษาโครงการ ได้แก่ นพ.วิศิษฏ์ ประสิทธิศิริกุล รอง ผอ.สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค, นพ.มาโนช รัตนสมปัตติกุล รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล, นพ.ภูริช ประณีตวตกุล รองหัวหน้าภาควิชาโสต ศอ นาสิกวิทยา คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี และ โกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษก สำนักงานอัยการ

ส่วนคณะทำงาน จะประกอบไปด้วย อาภาพรรณ ใจโควิดจาวา, ปิยะ ซอโสตถิกุล, ปราโมทย์ พรประภา, ศศิธร (จันทร์สมบูรณ์) ชาญวีรกูล, อรวรรณ และเจนวิทย์ คราประยูร, ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์, ยุพา (เพ็ชรฤทธิ์) รัตนจันทร์, พัชรินทร์ เสรฐภักดี, ปิยวัลย์ จิราธิวัฒน์ และ ราซีน่าร์ อูเบรอย บาจาจซ์หลังจากนั้น คนแรกที่ริเริ่มต่อยอด จนเกิดแคมเปญนี้ก็คือ "บอย โกสิยพงษ์" ศิลปินมากฝีมือของเมืองไทย ที่ได้โพสต์ข้อความผ่าน Facebook ส่วนตัว เพื่อสนับสนุนโครงการดังกล่าว ตามนี้...  

ต่อด้วยพิธีกรคนเก่ง "วู้ดดี้ -  วุฒิธร มิลินทจินดา" ที่โพสต์ข้อความนี้ต่อใน Instagram ส่วนตัว พร้อมขอบคุณพี่บอยที่ชวนเข้าร่วมแคมเปญ หลังจากนั้นเหล่าคนดังและชาวเน็ตที่น่ารักก็ยินดีเข้าร่วมกิจกรรมตามคำท้า

กลายเป็นไวรัลที่ทุกคนร่วมใจกันเล่น...จนระบบธนาคารล่ม!

 


เนื่องจากมียอดบริจาคถูกโอนเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงเกิดปัญหากับการโอนเงินผ่านออนไลน์ ซึ่งก็มีคนไทยใจดีจำนวนไม่น้อยที่ได้เดินทางไปยังธนาคารสาขาเพื่อบริจาคเงินสนับสนุนด้วยตัวเอง โดยนับตั้งแต่วันก่อตั้งโครงการฯ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม จนถึงวันที่ 26 มีนาคม เวลา 15:14:32 น. ทะลุ 23 ล้านบาทไปแล้ว!

แม้จะเป็นช่วงเวลาไม่กี่วัน แต่กระแสตอบรับของคนไทยก็ดีเกินต้าน แฮชแท็ก #Gowith20 #Covid19ThaiHeroes #โกวิท20 #gowith20challenge #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 ยังคงแรงต่อเนื่อง ซึ่งทุกคนยังสามารถร่วมบริจาค "โครงการเพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19" กันต่อได้ เพราะการให้...ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก ก็เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก!
สำหรับรายละเอียดของโครงการดีๆ แบบนี้ ทุกคนสามารถติดตามอัพเดทแบบเรียลไทม์กันต่อได้จาก Instagram: Gowith20Challenge หรือ Facebook: โกวิท20เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19 แล้วเราจะผ่านมันไปด้วยกัน!


 #CheezeLooker #News #Gowith20 #Covid19ThaiHeroes #โกวิท20 #gowith20challenge #เพื่อฮีโร่ไทยสู้โควิด19