ไร้บ้าน แต่ไม่ไร้ความฝัน! "I HAVE A DREAM" โปรเจกต์ดีๆ จาก "GREYHOUND ORIGINAL x THE HUB"

ในความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน สิ่งที่เด็กๆ เหล่านี้ต้องการ อาจไม่ใช่ 'ความสงสาร' ที่ใครๆ พยายามยัดเยียดให้...
04.09.2020
1449
Shares
"ฉันมีความฝัน"
แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีโอกาสทำความฝันให้เป็นความจริงได้เสมอไป โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ไร้บ้าน...

"I HAVE A DREAM" คือโปรเจกต์ดีๆ ที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง "Greyhound Original" แบรนด์สตรีทแฟชั่นแถวหน้าของบ้านเรา และ "The Hub" มูลนิธิสายเด็ก ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือพัฒนา และส่งเสริมศักยภาพของเด็กเร่ร่อนบริเวณหัวลำโพง ด้วยความเชื่อที่ว่า...ทุกคนมีความฝัน ที่อยากจะทำ อยากจะเป็น อยากสร้างบางสิ่ง หรือแม้แต่เปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง
ซึ่งไม่ใช่ทุกคนที่จะมีครอบครัวอบอุ่นและได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งๆ ที่สิ่งนั้นคือพื้นฐานของการสร้างฝัน...จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ ย้อนกลับไปเมื่อปีก่อน เมื่อคนของ The Hub ได้มาดูโชว์ของ Greyhound Original ในคอลเลคชั่น A/W 2019 "Street of Bangkok" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากถนนของกรุงเทพฯ... เขาคิดว่า บริบทของเด็กไร้บ้านที่มูลนิธิดูแลอยู่ น่าจะตรงกับแบรนด์ จึงได้ทำการติดต่อเข้ามา (...ก็จริงของเขานะ เพราะนี่แหละเด็กสตรีทของแท้!

ใครจะไปรู้ว่า "แฟชั่น" ก็สร้าง "พลัง" บางอย่างได้เหมือนกัน...ด้วยความเชื่อที่ว่า...ในความเป็นคนที่เท่าเทียมกัน สิ่งที่เด็กไร้บ้านต้องการ ไม่ใช่ความสงสาร แต่พวกเขาเหล่านั้น แค่ฝันอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นในแนวทางของแต่ละคน ต้องการได้รับการยอมรับ มีตัวตน ได้ทำตามความฝันของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะไรก็ตาม ซึ่งทาง Greyhound อยากเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความฝันนี้ และถือเป็นการแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ The Hub ถึงสิ่งดีๆ ที่มูลนิธิกำลังทำอยู่ โดยใช้ "แฟชั่น" เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่าง คน/ ตัวตน/ ความฝัน

และในโอกาสครบรอบ 40 ปีของ "Greyhound Original" ทางแบรนด์จึงมอบพื้นที่ของสื่อที่มี ไม่ว่าจะเป็นช่องทางออนไลน์หรือหน้าร้าน ได้เป็นพื้นที่ของเด็กๆ ในการแสดงตัวตน และเล่าความฝันผ่านแฟชั่นเซ็ตที่ไม่ได้ขายความเศร้า แต่เล่าถึงความฝันของเด็กๆ ได้บ้าง แทนที่จะมีแต่รูปของโมเดลหรือเซเลบริตี้ที่เห็นจนชินตา จนเกือบลืมความเป็นจริงที่ว่า...ยังมีกลุ่มคนที่ไม่ต่างกับเราๆ แต่มีโอกาสน้อยกว่ามาก แม้พวกเขาจะเดินทางมาจากคนละทิศละทาง แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือการอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นด้วยกันทั้งนั้น

 
ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว...เราอยากบอกว่า คุณก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการบอกเล่าความฝันของพวกเขาได้ โดยการซื้อเสื้อยืด "Greyhound 40th Anniversary" ในราคา 990 บาท รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ทาง "Greyhound Original" จะนำไปช่วยสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิ เพื่อดูแลความฝันของเด็กเหล่านี้ให้เป็นจริง หรือติดต่อเพื่อบริจาคโดยตรงกับมูลนิธิ โทร. 1387 

#CheezeLooker #News #FromFashiontoLife #Greyhoundoriginal #Greyhoundoriginalaw2020 #Greyhound40thanniversary