5 อันดับกล้องฟิล์ม ถูกและดี…คุณภาพเกินราคา!

รีบซื้อก่อนมูลค่าจะดีดไปไกล
26.12.2019
96472
Shares
คอนเทนต์พลีชีพ พลีเงินในกระเป๋า เพราะเราอยากบอกทุกคนว่า...กล้องฟิล์มถูกและดี มีอยู่จริง!
กว่าจะไปรีดเอาความจริงมาได้…เหนื่อยแทบแย่! 
ตามมาดู 5 อันดับกล้องฟิล์มถูกและดี ที่ช่างภาพ #CheezeLooker แนะนำ!!!

 ..............................................................

#1 Nikon 35Ti

กล้องฟิล์มคอมแพ็คตัวท้อปของ Nikon ทำจากวัสดุไทเทเนี่ยม คุณภาพเทียบได้กับ Contax T2, Leica Minilux ในราคาที่ต่ำกว่าเท่าตัว จุดเด่นของมันคือจอ Analog ด้านบน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่หลายคนเทใจให้ ดูย้อนยุค แต่ทำงานในระบบปกติ มาพร้อมเลนส์ระยะ 35 mm รูรับแสง F/2.8 ละลายหลังดั่งใจ ชัดคม และให้ภาพสีสดตามแบบฉบับ Nikon

#2 Canon Autoboy 3

กล้องฟิล์มสแนปคอมแพ็ค มาพร้อมเลนส์ระยะ 38 mm รูรับแสงกว้าง F/2.8 หน้าชัดหลังเบลอละลาย ภาพที่ถ่ายออกมาคล้ายกับ Contax T2 เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดใช้กล้องฟิล์มด้วยระบบ Auto ถ่ายง่ายด้วย Auto Focus ถ้าแสงน้อยแฟลชจะติดโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่ต้องการใช้ก็สามารถปิดได้ กล้องจะเลื่อนฟิล์มให้เอง ตัวเล็กและพกพาสะดวก

 #3 Canon Autoboy S Panorama

นำมาด้วย Speed Shutter ที่เร็วสุดถึง 1/1200 ไว่กว่ากล้องคอมแพ็คและกล้อง SLR ในหลายๆ รุ่น นอกจากนี้ยังสามารถเลือก Caption ที่นอกเหนือจากการบอกวันที่ธรรมดาได้อีกด้วย มีระบบวัดแสงเฉพาะ ทำให้ถ่ายย้อนแสงได้ง่าย แม่นยำ แฟลชไม่เว่อ Focus ต่อเนื่องอย่างรวดเร็วทันใจ โดดเด่นด้วยมุมมองแบบ Panorama ด้วยเลนส์ 38-115 ระยะครอบคลุม บวกกับรูรับแสงที่กว้างถึง F/3.6 เท่ากับเลนส์ฟิกซ์ หรือ 38 mm F/3.6 เลยทีเดียว


#4 Pentax 105 Super

กล้องฟิล์มคอมแพ็คสแนป ตัวนี้ก็ถ่ายง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ มีระบบออโต้ถ้าแสงไม่พอแฟลชจะขึ้นอัตโนมัติ และปิด-เปิดได้ตามต้องการ เลนส์ 38-105 mm รูรับแสง F/4-7.8 โดดเด่นด้วยชัตเตอร์ B ม่านชัตเตอร์จะเปิดรับแสง ทำให้ได้ภาพไฟวิ่งเป็นเส้นสวยๆ ซึ่งหาได้ยากในคอมแพ็คปกติ มาพร้อมโหมด Macro โหมดถ่ายภาพซ้อน Double Exposure และสามารถตั้งเวลาถ่ายได้ 

 

#5 Olympus OZ 105R

       
  กล้องฟิล์มคอมแพ็คสแนปจากค่าย Olympus เป็นกล้อง Point and Shoot มาในขนาดกะทัดรัด มาพร้อมเลนส์ Zoom ขนาด 38-105 mm รูรับแสง F/4.5-F/8.5 มีระบบแฟลชเปิดปิดได้ แฟลชไม่เว่อร์ ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้อย่างคมชัด สวยงาม ปรับมุมมองภาพแบบ Panorama และตั้งเวลาถ่ายได้ ใช้งานง่ายด้วยระบบที่ไม่ซับซ้อนSpecial Thanks:
imgur.com, lomography.co.th, flickr.com, IG: @toeychokii

#CheezeLooker #Bestof2019 #FilmCamera