สวยพิฆาต สไตล์ "RADO TRUE THINLINE TOGE LIMITED EDITION"

ขออภัยในความวิบ วิบ วิบ วิบ วิบ...
09.02.2020
1670
Shares
สง่างามในลุคแบบสวยพิฆาต กับเรือนเวลาพิเศษจากกลุ่ม Designer Collection อย่าง "Rado True Thinline Toge" บนตัวเรือนไฮเทคเซรามิกสีดำขัดเงา ที่ในครั้งนี้แบรนด์ได้ร่วมงานกับ "Ayako Suwa" ศิลปินและดีไซเนอร์นักตกแต่งอาหารระดับแนวหน้าจากประเทศญี่ปุ่น...  


การนำเสนออาหารเชิงคอนเซ็ปต์ที่แฝงไปด้วยความหมายอันลึกซึ้ง ถือเป็นซิกเนเจอร์ของ "Ayako Suwa" ที่ไม่มีใครเลียนแบบได้ง่ายๆ สำหรับเธอแล้ว...อาหารเปรียบเหมือนเครื่องมือที่ใช้ในการสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของมนุษย์ ทั้งยังเป็นส่วนที่เติมเต็มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับรสชาติที่ถูกปรุงแต่งขึ้นอย่างท้าทายในแต่ละเมนู เธอเชื่อว่าผลงานที่เเสดงออกถึงจินตนาการและการสื่อความหมายที่ต่างออกไปนี้ นอกจากจะเป็นการดึงเอาสัญชาตญาณและจิตใต้สำนึกของบุคคลนั้นๆใส่ลงไปในชิ้นงานแล้ว ยังนำไปสู่การตั้งคำถามและเปิดประตูสู่การค้นพบอื่นๆ อีกด้วย
สำหรับ "Rado True Thinline Toge" เธอได้หยิบลักษณะเด่นของปลาในตระกูล Tetraodontidae หรือที่รู้จักกันดีอย่าง 'ปลาปักเป้า' มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์


 
• ชื่อของนาฬิกา Toge (โทะเงะ) ในภาษาญี่ปุ่น สื่อความหมายอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับ 'หนาม' โดย Ayako เปรียบเปรยว่า "หากหนามบนลำต้นของดอกกุหลาบเหมือนดั่งความงามที่ขาดกันไม่ได้ ทั้งยังดึงดูดผู้คนให้เข้ามาค้นหาฉันใด รสชาติอันโอชะที่แฝงอยู่ในเจ้าปลาปักเป้าที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องพิษร้ายแรง และรายล้อมด้วยหนามนับไม่ถ้วนนี้ ก็คือสิ่งท้าทายที่นำมาสู่ไอเดียของชิ้นงานชิ้นนี้เช่นกัน" นอกจากนี้ยังนำไปสู่หลากข้อสงสัยที่ว่า ที่ปลาปักเป้ามีรสชาติอร่อยเนื่องจากหนามแหลมหรือพิษของมันใช่หรือไม่? รวมถึงดอกกุหลาบงดงามได้เพราะมีหนามใช่หรือไม่?  หรือแท้จริงแล้วความงดงามเหล่านี้คือสาเหตุที่สร้างหนามขึ้นมา?Ayako เลือกสะท้อนความสง่างามผ่านดีเทลต่างๆ บนพื้นหน้าปัด อาทิ เท็กซ์เจอร์ของหนามปลาปักเป้าในรูปแบบสามมิติที่เสมือนเครื่องย้ำเตือนเกี่ยวกับพิษที่ร้ายแรงและความหิวกระหายของมนุษย์ที่ปรารถนาจะลิ้มลอง, เข็มนาฬิกาสีทองที่ถอดแบบมาจากโครงสร้างหนามแหลมแข็งของปลาปักเป้า • ผลิตจำกัดเพียง 1,001 เรือนทั่วโลก ฝาหลังแกะสลักพิเศษ "LIMITED EDITION ONE OUT OF 1001 AYAKO SUWA" พร้อมลายมือของเธอตรงคำว่า "Toge" บนคริสตัลแซฟไฟร์ สนนราคา 66,300 บาท ใครที่ชอบนาฬิกาที่มาพร้อมความเรียบหรูดูคลาสสิคไร้กาลเวลาแบบนี้ เราคิดว่าไม่ควรพลาด!    #CheezeLooker #News #Rado #RadoTrueThinlineToge #LimitedEdition