"NIKE 2020 FORUM" สานต่อความเป็นผู้นำด้านกีฬา

ขยายแพลตฟอร์มของรองเท้าวิ่งที่มีคุณสมบัติเพื่อการสร้างสถิติใหม่ สรรสร้างนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ!
24.02.2020
2552
Shares
...และนี่คือเหล่านักกีฬานานาชาติที่เข้าร่วมงาน Nike 2020 Forum ที่ New York เพื่อร่วมทำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของ Nike ทั้งนวัตกกรมเพื่อสมมรถภาพทางการกีฬาและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน! 

From left: Ibtihaj Muhammad, English Gardner, Leticia Bufoni, Blake Leeper, Timothy Cheruiyot, Dina Asher-Smith, Tomoya Ochiai, Sky Brown, Chris Mosier, Nyjah Huston, DeAnna Price, Bebe Vio, Kevin Mayer, Megan Blunk, Brandi Chastain, Aaron Brown, Sophie Hahn, Aori Nishimura, Diana Taurasi, Miles Chamley-Watson, Leon Schaefer และ Caster Semenya 
.
.
.

Nike ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก นำเสนอนวัตกรรมล่าสุด สำหรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางปี 2020 นี้... 
ซึ่งนวัตกรรมที่ Nike นำเสนอ ประกอบไปด้วยรองเท้าที่พัฒนาให้สอดรับกับยุคสมัยใหม่ของการแข่งขันกีฬาเพื่อเสริมสมรรถภาพทางการกีฬา รวมไปถึงแพลตฟอร์มรองเท้าวิ่งตระกูล NEXT% ที่พัฒนา พร้อมยกระดับขึ้นใหม่ ตามข้อมูลและสถิติใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันวิ่งระยะไกล โดยแพลตฟอร์มรองเท้าวิ่งตระกูลนี้ มีนักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลกคนปัจจุบันอย่าง Eliud Kipchoge เป็นผู้ร่วมพัฒนา... เพื่อต้อนรับกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติที่กำลังจะเกิดขึ้น Nike ยังนำเสนอคอลเลคชั่นชุดกีฬา เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬาใหม่ล่าสุดที่ผลิตจากวัสดุเพื่อความยั่งยืน เนื่องจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศทั่วโลกส่งผลกระทบโดยตรงต่อการจัดการแข่งขันกีฬาหรือการฝึกซ้อม นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของ Nike จึงเป็นเสมือนคำมั่นว่า Nike จะช่วยปกป้องทั้งโลกใบนี้และอนาคตของการกีฬา ผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ในการนำเสนอครั้งนี้คือชุดสำหรับพิธีมอบเหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนมากที่สุดนับตั้งแต่ไนกี้มีส่วนร่วมสนับสนุนชุดกีฬาให้กับทีมชาติสหรัฐฯ  รองเท้ากีฬาที่ใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นองค์ประกอบหลักในการผลิต และคอลเลคชั่นไลฟ์สไตล์ที่ผลิตโดยมุ่งเน้นการลด Carbon Footprint ให้เป็นศูนย์ 
.
.
.
คอลเลคชั่นชุดสำหรับพิธีมอบเหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ 
นักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ได้รับเหรียญรางวัลจะสวมเสื้อแจ็คเก็ต Windrunner รุ่นใหม่ที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลทั้งหมด ในขณะที่กางเกงนั้นผลิตจากเส้นใยไนล่อนรีไซเคิลทั้งหมด โดยลวดลายบริเวณตะเข็บกางเกงนั้น ใช้ยางรีไซเคิลภายใต้ชื่อ Nike Grind เป็นองค์ประกอบหลักในการผลิต สำหรับรองเท้านั้นนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ได้รับเหรียญรางวัลจะสวมรองเท้า Nike Air VaporMax 2020 ที่ผลิตโดยใช้วัสดุรีไซเคิลและมีหน้าผ้าที่ผลิตขึ้นจากการออกแบบอย่างแม่นยำที่สุด เพื่อลดปริมาณเศษวัสดุจากกระบวนการผลิต    


รองเท้าวิ่ง Nike Air Zoom Alphafly NEXT%
รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่งรุ่นทดสอบ เนื่องจาก Eliud Kipchoge สวมใส่รองเท้าต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้เมื่อเขาทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนโดยใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมงที่กรุงเวียนนาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในช่วงฤดูร้อนของปี 2020 นี้ รองเท้าสำหรับการแข่งขันกรีฑารุ่นล่าสุดของไนกี้จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นต้นแบบ Nike เสริมชั้นวัสดุสำหรับเทคโนโลยี Nike Air Zoom เพิ่มอีก 2 จุด เสริมชั้นโฟม ใช้แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ และใช้หน้าผ้ารองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีขึ้น ไนกี้เสริมคุณสมบัติเหล่านี้เพิ่มเติมเพื่อให้รองเท้าใส่ได้สบายขึ้นและช่วยให้นักกรีฑาวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น    

รองเท้าบาสเกตบอล Nike Air Zoom BB NEXT%
รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าบาสเกตบอลรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบาและให้การตอบสนองที่ดีที่สุดในบรรดารองเท้าบาสเกตบอลของ Nike ช่วยให้นักบาสเกตบอลเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ด้วยระบบของเทคโนโลยี Nike Air Zoom แบบใหม่, Nike React Foam ที่เผยให้เห็นได้จากภายนอก และแผ่นเพลทที่อยู่เหนือ Nike React Foam ทำให้รองเท้าบาสเกตบอลรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ดูดซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น และส่งพลังงานกลับคืนสู่เท้าได้มากขึ้น 


Nike SB Skateboarding Kits
กีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับการบรรจุเป็นกีฬาในการแข่งขันกีฬาฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกในปีนี้ Nike SB จึงใช้โอกาสพิเศษนี้นำเสนอชุดแข่งขันที่อาศัยแนวคิดด้านความยั่งยืนเป็นหัวใจหลัก โดยนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติสหรัฐฯ, ฝรั่งเศส และบราซิลจะสวมใส่ชุดแข่งที่ผลิตจากเส้นใย Recycled Polyester ทั้งหมด Nike ปรับแต่งลวดลายและฝีเข็มของชุดแข่งเหล่านี้อย่างแม่นยำเพื่อให้มีสไตล์ สะท้อนวัฒนธรรมกีฬาของแต่ละประเทศอย่างชัดเจน และลดเศษวัสดุจากการผลิตให้ได้มากที่สุด (ลวดลายของชุดร่วมออกแบบโดย Parra ศิลปินชาวดัทช์) 

Space Hippie Collection 
ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ Nike ยังนำเสนอคอลเลคชั่นรองเท้าที่ทดลองออกแบบมา เพื่อนำเสนอว่าแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนนั้นจะส่งผลให้ Nike ออกแบบรองเท้าได้อย่างไรบ้าง รองเท้าในคอลเลคชั่นนี้ จะผลิตจากเศษวัสดุเหลือทิ้งที่ทิ้งอยู่ตามพื้นของโรงงานผลิตของ Nike ซึ่งพนักงานของ Nike มักเรียกเศษวัสดุเหล่านี้ว่า "ขยะอวกาศ" นักออกแบบของ Nike นำเศษวัสดุเหล่านั้นมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ตามแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้วัสดุแบบหมุนเวียน ทุกขั้นตอนในการพัฒนา Space Hippie Capsule Collection ตั้งแต่การเลือกวัสดุ กระบวนการผลิต หรือบรรจุภัณฑ์นั้นจะคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ส่งผลให้คอลเลคชั่นนี้เป็นคอลเลคชั่นรองเท้าของ Nike ที่มีอัตราการสร้าง Carbon Footprint ในระดับต่ำที่สุด #CheezeLooker #News #Nike #NikeThailand