จากตำนานสุดสยองสู่หนังผีสุดเฮี้ยน "THE BRIDGE CURSE"

#Watchlist เดินขึ้นไปแล้วอย่าหันกลับมามอง!
16.07.2020
6135
Shares


ทุกสถานศึกษาย่อมมีเรื่องเล่าแปลกๆ ให้เป็นที่กล่าวขานกันรุ่นต่อรุ่น เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ในใต้หวัน กับตำนานของสะพานบันได 13 ขั้นสุดหลอน ที่เริ่มต้นจากความรักแต่จบลงที่ความแค้น เมื่อหญิงสาวได้นัดพบกับแฟนหนุ่มที่กลางสะพาน แต่กลับถูกทิ้งให้รอเก้อ ทำให้เธอตัดสินใจฆ่าตัวตายเพียงลำพัง จนเกิดเป็นคำสาปแค้นของบันไดขั้นที่ 14 ที่จะโผล่ขึ้นมาตอนเที่ยงคืน หากใครขึ้นไปแล้ว ห้ามนับ ห้ามหันหลังกลับมามอง ถ้าไม่อยากเจอดี!   
.
.
.ความรู้สึกหลังดูจบ

- หนังเลือกเล่าเรื่องสลับกันระหว่างอดีตกับปัจจุบันผ่านมุมกล้อง First Person ที่รู้สึกว่ามันมีความเรียลเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ พร้อมซาวด์สุดหลอนและฉากโดนผีสิงที่ทำออกมาได้น่ากลัวสุดๆ ทำให้ตามลุ้นตลอดเวลาว่าความจริงของคำสาปนี้คืออะไรกันแน่ แอบกระซิบว่ามีหักมุมและห้ามพลาด End Credits


.
.
.
- แต่ด้วยซาวด์หลอนๆ ที่ใส่เข้ามากลับทำให้เราเดาได้ทันทีว่าผีจะโผล่มาตอนไหน และบางตัวละครที่คอยขัดใจคนดู ชวนให้สงสัยตลอดเรื่องว่าทำแบบนั้นไปทำไม แต่ก็เข้าใจได้ว่าทุกเรื่องต้องมีตัวละครแบบนี้สักตัวคอยสร้างความวุ่นวายให้อยู่เสมอ


.
.
.
- กางนิ้วทั้งห้าออกมาปิดตาเหลือไว้แค่ช่องว่างเล็กๆ ใครชอบหนังผีแนวตกใจแรง ผีตัวนี้พร้อมพุ่งทะลุจอให้หัวใจคุณหยุดเต้นใน “The Bridge Curse”


.
.
.

 
#Watchlist #CheezeLooker #CheezeLookerUpdate  #TheBridgeCurse #Movie #Horror #Major
 
Intro