5 เครื่องชงกาแฟสกัดเย็น ทางเลือกใหม่ของคนชอบกาแฟดำ

สายเฮลตี้ต้องกดเลิฟกับสิ่งนี้
15.06.2023
16153
Shares

“กาแฟ” ผลไม้ที่ถูกนำมาแปรรูปจนได้เป็นเครื่องดื่มยอดฮิต หลายคนมักจะคุ้นเคยกับกาแฟเย็นที่นำไปมิกซ์กับนมหรือน้ำตาลเพื่อให้ได้รสชาติที่หลากหลาย

แต่วันนี้เราอยากพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ กาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้อย่าง Cold-Brew หรือกาแฟสกัดเย็น ซึ่งเป็นกาแฟที่ชงด้วยน้ำเย็น โดยการนำกาแฟที่คั่วบดละเอียดแล้ว มาแช่น้ำเพื่อสกัดในอุณหภูมิห้องหรือในตู้เย็นเป็นเวลา 2-24 ชั่วโมง
ก่อนนำมาสกัดอย่างช้าๆ ลงแก้วผ่านน้ำเย็นทำให้ได้รสชาติกาแฟที่นุ่ม ไม่ขม เหมือนกาแฟชงด้วยน้ำร้อน ทำให้ดื่มง่ายเหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มหันมาดื่มกาฟดำ แถมยังมีกรดน้อยกว่า โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคกระเพาะก็สามารถดื่มได้สบายๆ และวันนี้ #CheezeLooker มีเครื่องชงกาแฟ Cold-Brew มาแนะนำสำหรับใครที่อยากลองเริ่มชงกาแฟ Cold-Brew แบบง่ายๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน จะมีรุ่นไหนบ้างไปดูกันเลย
.
.
.

 "KitchenAid Cold Brew Maker"

เครื่องทำกาแฟสกัดเย็นสุดหรูไปกับดีไซน์สแตนเลสพรีเมี่ยม มาพร้อมกับกาเย็นขนาดใหญ่ให้คุณเสิร์ฟกาแฟหอมๆ ได้ผ่านก๊อกหัวจ่ายมากถึง 14 ถ้วย ด้วยวัสดุสแตนเลสจะทำให้คุณเก็บความเย็นและรสชาติของกาแฟได้อย่างเข้มข้น หยิบมาดื่มกี่ทีก็ยังหอมกรุ่นอยู่เสมอ

.
.
.

"Presto Dorothy™ Electric Rapid Cold Brewer"

ไม่ต้องรอนานเป็นสิบชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยีการหมุนแบบ “ทอร์นาโด” กากกาแฟจะถูกสกัดอย่างรวดเร็ว ทำให้กาแฟของคุณพร้อมเสิร์ฟได้ใน 15 นาที โดยไม่มีรสขมเหมาะกับคนเพิ่งเริ่มหัดดื่มกาแฟดำใหม่ๆ มาพร้อมกาขนาด 22 ออนซ์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันปรับความเร็วการหมุนของน้ำได้อีกด้วย

.
.
.

 "Brim Smart Valve Cold Brew Coffee Maker"

Brim เสิร์ฟความเข้มข้นด้วยการ Brew ที่เรียบง่าย แต่ยังให้รสชาติที่เข้มข้นผ่านวาล์วแบบใหม่ ทำให้สามารถสกัดกาแฟที่มีกรดตามธรรมชาติน้อยกว่ากาแฟทั่วไปถึง 65% มาพร้อมกาต้มขนาด 2.5 ลิตรพร้อมฝาที่ช่วยล็อครสชาติและกลิ่นหอมๆ ของกาแฟได้นานกว่า 2 สัปดาห์

.
.
.

 "Yama Glass Cold Brew Maker"

เพิ่มความ Professional ด้วยเครื่องสกัดกาแฟเย็นดีไซน์หอคอยสูงที่มีดีทั้งหน้าตาและฟังก์ชัน ความตั้งใจของ “Yama Glass” คือรสชาติที่ดีที่สุดและต้องใช้งานง่าย เพียงเติมน้ำและน้ำแข็งด้านบน ค่อยๆ ไล่เลเยอร์มาทีละชั้น ปล่อยหยดน้ำให้ไหลลงอย่างช้าๆ เพื่อสกัดกาแฟให้ได้รสชาติที่สมบูรณ์แบบ ให้คุณเอ็นจอยกับกาแฟแก้วโปรดได้ทุกวัน


.
.
.

 "Airtight Cold Brew Iced Coffee Maker"

เครื่องสุดท้ายกับดีไซน์สุดคูล ที่เห็นแล้วอยากลุกไปบดกาแฟมาสกัดเย็นซะเดี๋ยวนี้ คนเป็นโรคกระเพาะต้องกดเลิฟให้เครื่องนี้ เพราะสามารถสกัดกาแฟที่มีกรดน้อยกว่า 70% ดื่มง่ายไม่ระคายท้องแต่ยังคงรสชาติเข้มข้น ฝาปิดแบบ OC LOCKS ช่วยล็อคความสดและกลิ่นหอมของกาแฟได้นานยิ่งขึ้นและมาในขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม 1.5 เท่า
 
.

.

.
Special Thanks:
www.wired.comwww.goodhousekeeping.comwww.fourthestatecoffee.combingleeblog.com.auwww.kitchenaid.com
 
 
#CheezeLooker #CheezeLookerUpdate  #BestOf #Coffee #ColdBrew