"ADIDAS 4DFWD" รองเท้ารุ่นใหม่ที่ใช้นวัตกรรมการพิมพ์แบบ 3 มิติสุดล้ำเอาใจสายวิ่ง...ไม่หยุด!

วางขายจำนวนจำกัดในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้!!!
11.05.2021
2613
Shares
adidas Running เปิดตัว adidas 4DFWD (อาดิดาส โฟร์ดีฟอร์เวิร์ด) รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่มีการเก็บข้อมูลของนักกีฬามาเป็นเวลาหลายปี เพื่อใช้ในการสร้างสรรค์ร่วมกับนวัตกรรมการพิมพ์แบบ 3 มิติแบบเฉพาะตัว ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนนักวิ่งให้พุ่งทะยานไปข้างหน้า เกิดเป็นประสบการณ์การวิ่งรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน!


ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา adidas ได้ร่วมมือกับ Carbon ในการพัฒนาพื้นรองเท้า 4D ที่มีลักษณะโครงตาข่าย โดยนำเอาข้อมูลที่รวบรวมจากนักกีฬามาผสมผสานกับเทคโนโลยี Carbon’s Digital Light Synthesis ที่ขึ้นรูปพื้นรองเท้าแบบ 3 มิติได้อย่างแม่นยำ จึงทำให้ adidas 4D ถือเป็น 'รองเท้าคู่แรกในโลก' ที่มีการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการออกแบบพื้นรองเท้าให้เหมาะกับการเคลื่อนที่ที่มีรูปแบบเฉพาะตัว ส่งผลให้นักกีฬาสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกย่างก้าว


adidas 4DFWD ถือเป็นรองเท้าวิ่งที่ผ่านกระบวนการผลิตดังกล่าวจนได้พื้นรองเท้าที่มีลักษณะโครงตาข่าย จากรูปแบบทั้งหมด 5 ล้านรูปแบบ และผลิตขึ้นจากวัสดุทางชีวภาพถึง 39% มี FWD CELL ที่คล้ายกับรูปหูกระต่ายที่ถูกออกแบบให้เกิดการบีบอัดไปในทิศทางข้างหน้าเมื่อได้รับแรงกระทบในแนวตั้ง หากเทียบกับพื้นรองเท้า 4D รุ่นก่อนๆ จะพบว่า adidas 4DFWD เป็นรองเท้าที่ส่งแรงขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้ดีกว่าถึง 3 เท่า จากการทดสอบด้วยเครื่องจักรที่ออกแรงกดในแนวตั้ง ผลที่ได้ก็คือ นักกีฬาสามารถลดแรงเบรกโดยเฉลี่ยถึง 15% จากการที่พื้นรองเท้าสามารถเปลี่ยนแรงกดในแนวตั้งเป็นพลังในการขับเคลื่อนไปข้างหน้า จึงทำให้เกิดการประหยัดพลังงานในการวิ่งในระดับเดียวกับพื้นรองเท้าของ UltraBoost ในสภาวะการทดสอบภายในห้องทดลอง
    
รองเท้า adidas 4DFWD ได้ผ่านการทดสอบทางชีวกลศาสตร์ที่ University of Calgary ซึ่งได้ทำการวิเคราะห์การเคลื่อนที่ไปข้างหน้า แรงเบรก รวมถึงการประหยัดพลังงานในการวิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น หลักการนี้ยังได้มีการทดสอบขยายผลเพิ่มเติมโดยนักวิ่งของ adidas จากทั่วทุกมุมโลกโดยทีมพัฒนาที่เยอรมนี เหล่านักวิ่งระดับสูงในสหรัฐอเมริกา รวมถึงการทดสอบใน Arizona State University
สำหรับพื้นรองเท้า adidas 4DFWD นั้นจะมีการนำมาประกอบกับตัวรองเท้าที่ทำจากวัสดุไพรม์นิต (PRIMEKNIT) ที่ได้มาจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ซึ่งมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษและช่วยเสริมความกระชับพอดีเท้าแบบไร้รอยต่อ โดยที่การวางรูปแบบรอยถักของไพรม์นิตนั้นก็จะมีการใช้ข้อมูลในการออกแบบ ซึ่งจะสอดคล้องกับ การวางโครงสร้างพื้นรองเท้าของ 4DFWD ด้วยเช่นกัน จึงทำให้นักวิ่งที่สวมใส่รองเท้าคู่นี้สามารถสัมผัสได้ถึงการซัพพอร์ทที่ดีและความรู้สึกสบายเท้าตลอดการใช้งาน


รองเท้าวิ่ง adidas 4DFWD จะวางขายในจำนวนจำกัดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2564 ราคา 6,800 บาท ที่ adidas Brand Center centralwOrld และ adidas Online Store https://www.adidas.co.th 

ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2564 adidas จะวางขาย adidas 4DFWD Tokyo Collection และ adidas 4DFWD สีใหม่ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: adidasTH Instagram: @adidasThailand และ @adidasrunning รวมถึงเว็บไซต์ www.adidas.com/4d และแฮชแท็ก #adidas4DFWD#CheezeLooker #News #adidasTH