แบรนด์ PYER MOSS กับคอลเลคชั่น FALL WINTER 2021 COUTURE ที่ว่าด้วยเรื่องตลกร้ายของชาวผิวดำ

ความกล้าบ้าบิ่นที่ถูกหลอมรวมกับเรื่องราวของคนดำ
13.07.2021
1265
Shares


แบรนด์สัญชาติแอฟริกัน - อเมริกัน อย่าง Pyer Moss ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 โดยการออกแบบสุดสร้างสรรค์จาก Kerby Jean-Raympnd ดีไซเนอร์หน้าใหม่ไฟแรง ที่กลับมาพร้อมกับความไม่ธรรมดา เพราะเป็นดีไซเนอร์ผิวดำคนแรกที่ได้รับคำเชิญจาก Chambre Syndicale de la Haute Couture
หรือสมาพันธ์แฟชั่นชั้นสูง
  
โดยปกติแล้วทางแบรนด์จะจัดแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ในนิวยอร์กซิตี้ แต่สำหรับคอลเลคชั่น Fall Winter 2021 Couture นั้นเป็นเหตุทำให้ Pyer Moss เหมือนเป็นแบรนด์ควันหลงของสัปดาห์ Haute Couture Week จากอเมริกาแทนที่จะเป็นฝรั่งเศสหากพูดถึงเอกลักษณ์ แนวคิด ความเป็นมาและรากฐานของแบรนด์ Pyer Moss และ Kerby แล้วนั้น
คือการที่เขามักจะหยิบยกเรื่องราวของวัฒนธรรม รากเหง้า และนวัตกรรมหรือสิ่งใหม่ๆ ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของคนผิวดำ ผ่านวัสดุและเทคนิคการตัดเย็บสุดแสนจะประณีต ที่ถูกถ่ายทอดออกมาสู่สายตาของสาธารณชนอย่างละเอียดอ่อน และเข้าใจง่ายแบบตรงไปตรงมา
สำหรับจุดขายในคอลเลคชั่นนี้ ไม่ต้องบอกก็คงรู้ว่า Kerby ต้องการจะขายซิลูเอทกับโครงสร้างของเสื้อผ้า ที่ดูใหญ่เกินจริงแบบผิดหูผิดตา บวกกับความครีเอทีฟแบบตลกร้าย ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกลุ่มชาติพันธุ์ฝั่งแอฟริกาได้เป็นอย่างดี
 Special Thank:
hypebeast.comwww.vogue.com

 
Story By Chullawichitn K.
 
#CheezeLooker #ChzRecommended #PyerMoss #KerbyJeanRaympnd #HauteCouture
#Week #FallWinter2021 #Creativewear #American #African #Fashion #Lifestyle