เมื่อเสน่ห์แห่งพื้นที่เก่าถูกตีความใหม่ด้วยประติมากรรมไลท์ติ้งคอลเลคชั่นล่าสุดจาก "ANGO"

#BangkokDesignWeek2022
09.02.2022
8938
Shares
ปักหมุดไว้อีกหนึ่งงานที่สาย Art Hopping ไม่ควรพลาด!!! 


"Ango" (แองโก) แบรนด์ไลท์ติ้งสัญชาติไทย ภายใต้การนำทีมโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษหัวใจไทย "แองกัส ฮัทชิสัน" ร่วมกับกลุ่ม The Design & Object Associations (D&O) ปลุกพื้นที่เก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งอดีตให้ส่องสว่างและตราตรึงด้วยผลงานจัดแสดงไลท์ติ้งชุดล่าสุดใน 2 คอลเลคชั่น ได้แก่ "Infinite Flow" NOS 3, 4 และ 5 ร่วมด้วย "Falong" ที่สร้างสรรค์ร่วมกับ Dots Design Studio เมื่อสวรรค์แห่งอนาคตอยู่ตรงหน้าด้วยการปรับแต่งพื้นที่แห่งอดีตให้น่าจดจำด้วยงานประติมากรรมไลท์ติ้งที่จะเปลี่ยนความคิดผู้คนตลอดไป ที่โรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจ ย่านเสาชิงช้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ Future Paradise ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในงาน Bangkok Design Week 2022 Ango ยังคงยึดมั่นในดีไซน์และคอนเซ็ปต์ Sculptural Lighting ในการสร้างสรรค์ทุกผลงาน เพื่อส่งมอบทุกชิ้นงานให้ลูกค้าได้รู้สึกว่ากำลังครอบครองผลงานศิลปะชิ้นเอก และเติมเต็มทุกขณะแห่งการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบ ล่าสุด Ango ยังคงไม่หยุดนิ่งในการสร้างสรรค์ผลงานไลท์ติ้งอย่างต่อเนื่องด้วยทักษะงานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ ปลุกกรุงเทพฯ ในเขตเมืองเก่าให้สว่างไสวด้วยงานไลท์ติ้งที่เปรียบเสมือนงานประติมากรรมอันน่าหลงใหล ด้วยไลท์ติ้งคอลเลคชั่นล่าสุด "Infinite Flow" NOS 3, 4 และ 5 ที่ผลิตขึ้นอย่างปราณีตด้วยทุกขั้นตอนที่ละเอียดอ่อนแต่แฝงไปด้วยความแข็งแรงทนทาน โดยไลท์ติ้งชุดนี้ผลิตขึ้นจากวัสดุธรรมชาติที่หลากหลาย อาทิ เส้นหวายธรรมชาติและโลหะที่ผสมผสานกันอย่างลื่นไหลและต่อเนื่องอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้สามารถใช้ตกแต่งพื้นที่ได้ทั้งภายในและภายนอก


นอกจากนี้ Ango ยังได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ Dots Design Studio ในการร่วมออกแบบและพัฒนางาน
ไลท์ติ้งเอาท์ดอร์คอนเซ็ปท์สไตล์ Natural Geomatric ภายใต้ชื่อ "Falong" เป็นงานออกแบบที่ผสมผสาน Industrial Design และ Craftsmanship ได้อย่างสมดุล โดยทั้ง 2 คอลเลคชั่นนี้จะถูกจัดแสดงเพื่อแต่งแต้มเสน่ห์และดึงความน่าสนใจของพื้นที่เก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอย่างโรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจในย่านเสาชิงช้าให้ส่องสว่างด้วยการผสานเรื่องราวในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ภายใต้คอนเซ็ปต์การจัดแสดงที่มีชื่อว่า Future Paradise ที่ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ใช้พลังงานน้อยที่สุดในทุกขั้นตอนดีไซน์และการผลิตโดยควบคู่ไปกับงานแฮนด์เมดแบบดั้งเดิม สู่เทคโนคราฟท์ที่ไฮบริดไปกับเทคโนโลยี ในขณะที่ยังสามารถเก็บความสวยงามและรายละเอียดของงานคราฟท์ไว้ได้ประณีตที่สุด ซึ่งผลงานทุกชิ้นได้จัดแสดงร่วมกับดีไซเนอร์ไทยกว่า 30 ท่าน ในกลุ่ม D&O ภายใต้งาน Bangkok Design Week 2022 ระหว่างวันที่ 5-13 กุมภาพันธ์นี้

.
.
.

Event: Bangkok Design Week 5-13 February 2022
Location: โรงพิมพ์บํารุงนุกูลกิจ
Contact: contact@angoworld.com | Line: @angolight | Website: www.angoworld.comAbout "Ango Lighting"

"Ango"
แบรนด์ไลท์ติ้งที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของงานฝีมือจากช่างไทย ภายใต้การนำทีมโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษหัวใจไทย "แองกัส ฮัทชิสัน" ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการออกแบบและสถาปัตยกรรมมากว่า 40 ปี ทุกชิ้นงานโคมไฟของ Ango เปรียบเสมือนงานศิลปะจัดวางที่เติมแต่งพื้นที่สุดแสนธรรมดาให้กลายเป็นพื้นที่อันน่าจดจำ ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบ Natural Handcrafted Lighting อันเป็นเอกลักษณ์ นับตั้งแต่วันแรกที่สร้างแบรนด์ในปี 2003 ด้วยชิ้นงานนับตั้งแต่วันแรกที่เป็นเอกลักษณ์และสร้างชื่อให้กับ Ango จนถึงปัจจุบัน

กว่า 20 ปีที่ Ango ได้สร้างสรรค์ผลงานไลท์ติ้งมากมายให้แก่ลูกค้าโปรเจกต์ต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ โคมไฟแต่งห้องรับแขก Chalet les Granges สกีรีสอร์ตในฝรั่งเศส, โคมไฟห้องโถง The Datai Langkawi เกาะลังกาวี มาเลเซีย, โคมไฟห้องนอน Hotel Chavanel ซึ่งเป็น Boutique Hotel ในปารีส, โคมไฟแต่งบ้านเพดานสูงในนิวยอร์ก และ Ango ยังได้สร้างสรรค์โคมไฟคัสตอมสําหรับโปรเจกต์ในประเทศไทย อาทิ Rosewood Hotel Bangkok, W Hotel Samui, คีรีมายา รีสอร์ท เขาใหญ่ และห้างสรรพสินค้า The Emporium ซึ่งผลงานทุกชิ้นสร้างชื่อเสียงที่ตอกย้ำจุดแข็งของ Ango ในด้านการออกแบบไลท์ติ้ง Custom-made ที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ให้พื้นที่สุดแสนธรรดากลายเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับทุกโมเม้นต์ของชีวิต


#CheezeLooker #News #ArtandDesign #ArtHoping 
#BangkokDesignWeek #BKKDW2022 #angolighting #FutureParadise #DesignandObjects