ครบอารมณ์ทั้งร็อคทั้งรัก กับคอนเสิร์ต "คำภีร์ Black – White ร็อคสุดขั้ว รักสุดใจ"

เรายังคงสนุกค้างมาตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์...
ผ่านไปแล้วเมื่อวีคเอนด์ที่ผ่านมา กับคอนเสิร์ตใหญ่ของ "พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" ที่ปีนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์สุดพิเศษ สองรอบ-สองวัน-สองสไตล์แตกต่างกัน ในชื่อว่า "คำภีร์ Black – White ร็อคสุดขั้ว รักสุดใจ" ที่สามารถสร้างความรู้สึกหลากหลายให้แฟนเพลงได้อย่างครบเครื่อง มาหมดทังความมันส์, สนุก, สุข, เศร้า, ซึ้ง, ประทับใจ จนกลายเป็นอีกคอนเสิร์ตในความทรงจำที่จะตราตรึงอยู่ในหัวใจแฟนเพลงที่ได้อยู่ในบรรยากาศนั้น... 

Read more! >>  รักสุดใจ●ร็อคสุดขั้ว ในคอนเสิร์ตใหญ่อย่างเป็นทางการของ "พงษ์สิทธิ์ คำภีร์"


วันแรก (21.09.2019) เริ่มกันด้วย "White รักสุดใจ" ที่แฟนเพลงส่วนใหญ่พร้อมใจกันแต่งตัวเน้นสีขาวให้สมกับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ต ที่มีความพิเศษตรงพี่ปู พงษ์สิทธิ์ และวงคำภีร์ จะเล่นดนตรีสดๆ ร่วมกับออร์เคสตราวงใหญ่ "Thailand Philharmonic Pop Orchestra" ที่มีสมาชิกมากกว่า 50 ชีวิต ทำให้บทเพลงในวันนี้มาพร้อมความละเอียดละเมียดละไมของดนตรี

ประเดิมด้วย "มาตามสัญญา" ที่ราวกับบอกแฟนเพลงเป็นนัยๆ ว่า วันนี้จะจัดเต็มความบันเทิงตามสัญญา เริ่มด้วยความอบอุ่น ซาบซึ้ง และบรรดาเพลงเพราะๆ ก็ไหลมาเป็นระลอก อาทิ "อยู่คนเดียว", "โรงเรียนของหนู" ที่ลูกสาว "น้องมา คำภีร์" มาช่วยบรรเลงดับเบิลเบส เติมสีสันให้กับเวทีได้อย่างลงตัว และฉากเปิดวงออร์เคสตราอันประทับใจ ด้วยการบรรเลงเพลง "บาดเจ็บ" บทเพลงหาฟังยากอีกเพลง ขณะที่เพลงสนุกๆ คึกคัก อย่าง "มือปืน", "ออกเมือง", "นักแสวงหา” ก็ถูกเรียบเรียงใหม่ให้เข้ากับการบรรเลงของออร์เคสตรา ที่มีความอิ่มเต็มของดนตรีมากกว่าที่เคยได้ยินกัน

ที่สำคัญ...พี่ปูยังมาพร้อมเซอร์ไพรส์พิเศษ ด้วยการเล่นบทเพลงที่ไม่เคยร้องในคอนเสิร์ตใดมาก่อนให้ได้ฟังกันเป็นครั้งแรก กับ "อ้างว่ารัก" และ "แม่ขอโทษ" สองเพลงซึ้งกินใจ ที่ทำเอาแฟนเพลงเสียน้ำตากันไปหลายคน ส่วนแขกรับเชิญพิเศษที่ได้ "แก้ม วิชญาณี" มาเติมเต็มความโรแมนติคอย่างมาก จากการร้องเพลง "แค่นั้น" ด้วยกัน ก่อนจะฉายเดี่ยว โชว์พลังเสียงระดับ Diva ใน "สุดใจ" เพลงที่เรียกเสียงปรบมือได้อย่างกึกก้อง...และเมื่อมาถึงวันที่สอง (22.09.2019) แฟนเพลงในเสื้อสีดำก็มารวมตัวกันอย่างหนาแน่น สมกับเป็นคอนเสิร์ต "Black ร็อคสุดขั้ว" ซึ่งพี่ปูก็ปลุกความสนุก ด้วยการเล่นเพลงที่สร้างความคึกคักกันยาวๆ ตั้งแต่เพลงแรก "ยอดชาย" ที่ชวนแฟนเพลงลุกขึ้นโยกมันส์ๆ กันตั้งแต่เริ่ม "หวัง", "แกเพื่อนฉัน", "คืนเปลี่ยว", "มือปืน" เรียกได้ว่าใส่ความดิบกันแบบเต็มที่ ให้สมกับเป็นวันร็อคสุดขั้ว และสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลงวันนี้ ด้วยการชวนลูกสาวกลับมาขึ้นเวทีอีกวัน 

ส่วนศิลปินที่มาร่วมเติมความร็อคให้เข้มข้น คือ "แบงค์ ปรีติ" จากวง Clash ที่นับเป็นครั้งแรกของเจ้าตัวกับเจ้าของคอนเสิร์ตที่ได้มาพบกันบนเวที นอกจากจะแต่งท่อนแร็พรับบทพูดที่เคยถูกแซวเอาไว้ก่อนหน้า ในเพลง "โอ…เย" แล้ว ยังร้อง "เสมอ" เพลงที่ทำให้เขารู้จักศิลปินชื่อพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ 

ปิดท้ายวันนี้ด้วยความมันส์สุดขั้ว เมื่อ "พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" แถมเพลงที่ไม่อยู่ในลิสต์อย่างไม่ยั้งให้มันส์กันต่ออีกหลายเพลงเลยทีเดียวแต่ไม่ว่าจะเป็นวันไหน แฟนๆ ใน Thunder Dome ก็ได้รับการขอบคุณจากพี่ปู พงษ์สิทธิ์ ที่พยายามเดินจับไม้จับมือกับแฟนเพลงให้ได้มากที่สุด สมกับที่ทุกคนมาร็อคสุดขั้วและรักสุดใจไปกับการแสดงทั้งสองวัน ที่ไม่ว่าจะได้ชมการแสดงในวันไหนก็น่าจะได้รับความประทับใจ สนุกสนาน กันได้สุดๆ แม้จะต่างอารมณ์กันก็ตาม พวกเราต้องขอขอบคุณทีม Warner Music อีกครั้งที่ชวนเราไปเต็มอิ่มในบรรยากาศดีๆ แบบนี้... 

"คอนเสิร์ตคำภีร์ BLACK • WHITE ร็อคสุดขั้ว-รักสุดใจ"
WHEN: 21-22.09.2019
WHERE: Thunder Dome - เมืองทองธานี

#CheezeLooker #คำภีร์BLACKxWHITE #ร็อคสุดขั้ว #รักสุดใจ #พงษ์สิทธิ์คำภีร์ #WarnerMusic