กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร @centralwOrld เทศกาลอาหารครั้งใหญ่ใจกลางเมือง!

นับถอยหลัง รอเวลาตอกบัตร แล้วไปหาอะไรอร่อยๆ กินกัน!!!
25.10.2019
3495
Shares
การกลับมาอีกครั้งของเทศกาลอาหารครั้งใหญ่อย่าง "กรุงเทพธารา" ปีนี้รวบรวม Thai Culture Food รูปแบบใหม่ และ Street Food ร้านดังฮ้อตฮิตติดดาวจากทุกเพจรีวิว ให้ทุกคนได้มาลิ้มลองกันถึงใจกลางเมือง บริเวณลานด้านหน้า centralwOrld  


นอกจากจะมีอาหารจากร้านเด็ดร้านดัง จานดีทีเด็ดประจำจังหวัดของไทยกว่า 40 จังหวัดแล้ว ภายในงานยังมีจุดถ่ายรูปที่ได้นำเอกลักษณ์ Lifestyle ของไทยมาผสมผสาน ริเริ่มความคิดสร้างสรรค์ผ่านดีไซน์ใกล้ตัวที่ทันสมัย สู่ความเป็นอัตลักษณ์ไทยร่วมสมัย ให้มีความเท่อย่างไทย พร้อมชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมของบ้านเรา จัดเต็มทั้ง 10 วันไปเลย! 

ไหนๆ เย็นนี้ก็จะต้องไปหาอะไรอร่อยๆ กินกันอยู่แล้ว เราขอแนะนำร้านไฮไลท์ที่ต้องห้ามพลาดภายในงานเอาไว้ตรงนี้...

#1 ลูกชิ้นหมูแพร่งนรา แม่ค้าสวยมาก จึงได้ขนานนามว่าลูกชิ้นนางฟ้า

#2 นิอ่าง ไอติมไข่แข็ง ไอติมมะพร้าวกะทิยาวนานกว่า 50 ปี พิเศษตรงใส่ไข่แดงดิบ และไข่เค็มลงในไอติม รสชาติหวานมัน มีลูกค้าเข้าคิวรอกินทุก ๆ วัน

#3 โตเกียวซูโม่ "โตเกียวฟิวชั่น" ไส้คาวหวานให้เลือกกว่า 10 ไส้ อร่อยโดนใจ ขายดิบขายดีรายได้หลักหมื่นต่อวัน#4 ซ้งเป็ดพะโล้ ร้านเป็ดพะโล้ในตำนานเก่าแก่กว่า 30 ปี สูตรเด็ดของทางร้านที่นำไปต้มนานกว่า 40 นาที ทำให้เนื้อเป็ดนุ่มลิ้นไร้กลิ่นคาว เคี้ยวง่าย "ให้เยอะมาก" ขายได้อย่างต่ำวันละ 100 ตัว

#5 หมี่กรอบ ร.5 จีนหรี เต็กเฮง ร้านหมี่กรอบโบราณย่านตลาดพลู ที่เปิดขายมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมเสิร์ฟรสชาติที่คงเดิมมากว่า 110 ปี

#6 ก๋วยเตี๋ยวไข่แม่อีฟ ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่แซ่บ ๆ เจ้าดังในแปดริ้ว เตี๋ยวไข่มังกร เมนูสุดเด็ด ใช้หมูเด้งปั้นเป็นก้อนกลม ๆ สอดไส้ด้วยเส้นบะหมี่ ชีสยืด ๆ และไข่ยางมะตูม ราดด้วยน้ำต้มยำจี๊ดจ๊าด หมูเด้งเค้าเด็ดจริง และเค้กเตี๋ยวไข่ที่ไม่เหมือนใคร มีทั้งหน้าหมูและทะเล

#7 หมูปลาร้า สายซิ่ง หมูปลาร้าเจ้าดังแห่งตลาดมะลิ เมนูหมูปลาร้าและส้มตำโบราณ ยอดขาย 500 ไม้ต่อวัน#8 จัมโบ้ปลาหมึกย่าง ปลาหมึกสดและใหม่ มีให้เลือกมากมายหลากขนาด วางเรียงรายอยู่หน้าร้านยั่วให้น้ำลายไหล มีทั้งหนวดปลาหมึก ไข่ปลาหมึก หรือแม้แต่ปลาหมึกตัวเป็น ๆ ก็มี ทานพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ด เป็นอีกร้านปลาหมึกที่ห้ามพลาด

#9 Monster ยำ ร้านยำการันตีความแซ่บ ดีกรีร้อนแรงที่สุดในย่านสะพานควาย เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยคือ ยำรวมมอนสเตอร์ เป็นการยำทุกอย่างรวมกันอย่างแซ่บ และดุเดือดที่สุด ทั้งปู กุ้ง ปลาหมึก หมูยอ หอย ไส้กรอก เป็นการยำสารพัดที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่โต คุ้มราคา แถมซี๊ดโดนใจ

#10 ยำโหด โคตรแซ่บ โพธิ์แก้ว ลาดพร้าว 101 ยำโคตรแซ่บที่สามารถเลือกดีกรีความโหดได้ 5 เลเวล เริ่มจาก โหดไม่จริง โหดเชือดนิ่ม ๆ โหดซาดิสต์ โหดเลวดี และเลเวลขั้นสุดโหดทารุณกรรม เมนูเด็ด "อภิมหายำโหด" มาเต็มแบบจานใหญ่เว่อร์ ๆ ที่ใส่ทุกอย่างลงไปแบบถึงเครื่อง ไม่มีหวง ไม่มีกั๊ก ทั้ง ปู หอย ไข่แดงเค็ม กุ้ง ปลาหมึก น้ำยำก็เด็ดถึงใจด้วยน้ำมะนาวแท้ ๆ หอมพริกขี้หนูสวนสด ๆ

#11 Kanok Tea คาเฟ่สไตล์เก๋ที่ประยุกต์เอาเอกลักษณ์ความเป็นไทย การตกแต่งร้านที่ตระการตาด้วยดอกไม้หลากสีหลากพันธุ์ เครื่องดื่มจะเน้นที่ชาหอม ๆ หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นชาผลไม้ ชาสมุนไพร หรือชาดอกไม้กลิ่นหอมหวาน แต่ทีเด็ดคือ ชานมไข่มุกท็อปปิ้งด้วยขนมไทยอย่างฝอยทอง#12 ก๋วยเตี๋ยวรถตู้ ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ดัดแปลงมาจากการขายก๋วยเตี๋ยวบนรถตู้ การันตีจากจำนวนคนนั่งในร้านล้นหลามทุกวัน

#13 โอว ก๋วยเตี๋ยวพริกสด ก๋วยเตี๋ยวปลาที่มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครตรงที่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

#14 ขนมจีบ คุณรัตน์ ขนมจีบต้ม ไส้แน่น อร่อยเต็มคำ แตกต่างจากร้านอื่นที่จะเอาไปนึ่ง และก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

#15 ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาแม้นศรี ถนนบำรุงเมืองเจ้าเก่าเจ้าเดิมบริการรสชาติอร่อยที่คุ้นลิ้นมายาวนานกว่า 40 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่ลูกชิ้นที่ทางร้านทำเอง ทำสดใหม่ ผลิตจากเนื้อปลาเเท้เเละวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดสาร 100% ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีๆ ก็มีลูกค้ามาทานเเน่นร้านตลอด

และร้านอาหารเจ้าเด็ดอีกมากมายที่รวบรวมไว้ในงานนี้งานเดียว!!! 


ทำใจให้สบาย ทำกายให้พร้อม ทำท้องให้ว่าง แล้วมาลองสัมผัสเสน่ห์แบบไทยๆ ด้วยกันได้ที่ "กรุงเทพธารา ไทยเท่ เสน่ห์นคร" งานเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้  บริเวณลานด้านหน้า centralwOrld   

#CheezeLooker #Events #FoodandDrinks #ชิมเพลินเดินเท่เสน่ห์นคร #centralfoodwOrld