6 ศิลปินดังระดับโลกร่วมสร้างสรรค์ผลงาน “สุข-ฟิน อินสมุย” ในคอนเซ็ปต์ “THE ISLAND OF HAPPINESS”

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สายสตรีทอาร์ทต้องตามไปเช็คอินให้ครบ!!!
06.12.2019
5248
Shares
CentralFestival Samui จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมสร้างแลนด์มาร์คความสุขแห่งใหม่บนเกาะสมุย ในโปรเจกต์ใหญ่ "SAMUI, THE ISLAND OF HAPPINESS" หนึ่งในความภูมิใจของคนไทย พร้อมชื่นชมผลงานชิ้นเดียวในโลกจากความตั้งใจของ 6 ศิลปินดังระดับโลก ที่ 6 โลเคชั่นสำคัญของสมุย...ซึ่งการมาวาดภาพบนผนังที่เกาะสมุยในครั้งนี้ ศิลปินแต่ละคนล้วนมีความทุ่มเทในการทำงาน แม้จะต้องตากแดดตากฝนเป็นเวลาหลายวันก็ตาม เพราะนี่คือการมีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญบนเกาะสมุย และหวังว่าผลงานของพวกเขาจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่มากยิ่งขึ้น ได้มาพบกับความประทับใจและความสุข เหมือนที่พวกเขาได้พบ และอยากจะกลับมาที่สมุยอีกบ่อยๆ เช่นกัน เราขอเริ่มจาก...

บารอน อุเอดะ (Baron Ueda)

เป็นชื่อในวงการของศิลปินชาวญี่ปุ่น ผู้สร้างงานอิลลัสเตรท สู่นักวาดระดับโลกจากผลงานที่โดดเด่นแหวกแนว ด้วยการออกแบบดวงตาของคาแรคเตอร์การ์ตูน "Magic Wars" Animation ที่มีความดุดัน ดูเอาเรื่อง เหมือนเขาในวัยเด็ก ซึ่งจริงๆ แล้วเขาต้องการสื่อถึงดวงตาที่เต็มไปด้วยพลังและความทุ่มเทให้กับทุกอย่างในชีวิต เพื่อพาตัวเองไปสู่จุดสูงสุด


ชิน อิจิโร คิไต ("Shin" Ichiro Kitai)

ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้สร้างคาแรคเตอร์การ์ตูน "โท-ฟุ" หรือเต้าหู้ที่แสนจะน่ารักและโด่งดังไปทั่วโลก รู้จักกันในชื่อของ "เดวิล โรบอต" ภาพวาดของเขาอยู่บริเวณ CentralFestival Samui เป็นภาพของคาแรคเตอร์เต้าหู้และผองเพื่อนมาเยือนเกาะสมุย ด้วยสีหน้าที่มีความสุข ร่าเริงสนุกสนาน ซึ่งเป็นการถ่ายทอดความรู้สึกดีๆ ที่เขามีต่อเมืองไทย คนไทย และเกาะสมุย ในแบบตรงไปตรงมา ไม่ซับซ้อน เพื่อให้ผู้ชมงานได้เข้าใจง่ายๆ


ธนชัย อุชชิน (Thanachai Ujjin)

ศิลปินชาวไทย หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ป๊อด โมเดิร์นด็อก" ศิลปินที่มีความสุขกับการทำงานดนตรี ควบคู่ไปกับการสร้างสรรค์งานศิลปะ ภาพวาดของเขาอยู่บริเวณโรงแรม Cosi เป็นภาพของ "ลิง" ที่เขามองว่าเป็นตัวแทนของความสนุก และเป็นพระเอกของเกาะสมุย แรงบันดาลใจมาจากการได้เห็นคนสมุยฝึกลิงให้เก็บมะพร้าว เป็นการทำงานร่วมกันอย่างสนุกสนานระหว่างคนกับลิง และการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติอย่างมีความสุข


เริงศักดิ์ บุณยวาณิชย์กุล (Rearngsak Boonyavanishkul) 

ศิลปินชาวไทย มีผลงานการวาดรูปที่โด่งดังในหลายประเทศทั่วโลก โดยภาพวาดของเขาบนผนังที่หอกาญจนาภิเษก เป็นการวาดภาพบนผนังในที่ชุมชนแบบนี้เป็นครั้งแรก เป็นภาพของม้าคู่ท่องเกาะสมุย ที่วาดอย่างวิจิตรบรรจง บ่งบอกถึงการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขบนเกาะสมุย เพราะม้าเป็นสัญลักษณ์ของความมีอิสระ การก้าวไปข้างหน้า และความรักความผูกพัน เปรียบได้กับความสุขที่ผู้มาเยี่ยมเยือนจะได้รับจากความมีไมตรีจิตของคนที่นี่...บนวิถีไทยที่น่าหลงใหลนั่นเอง!


พัชรพล แตงรื่น (Patcharapon Tangruen)

ศิลปินกราฟฟิตี้ชื่อดังและทรงอิทธิพลของไทย  ที่แฟนๆ  รู้จักกันในชื่อ "Alex Face" เจ้าของคาแรคเตอร์เด็กน้อยสามตา เขาวาดภาพ "มาร์ดี" ว่ายน้ำมาขึ้นฝั่งที่เกาะสมุย พร้อมยกมือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลเจ้ากวนอูเกาะสมุย ด้วยความเคารพ และอีกนัยนึงยังเป็นการขอพรให้ทุกคนได้พบกับความสุขอีกด้วย แรงบันดาลใจเกิดจากความประทับใจจากการได้มาเที่ยวที่สมุยหลายครั้งแล้ว เพราะที่นี่เป็น Destination ที่มีความน่าสนใจหลายอย่าง เขายังรู้สึกดีใจมาก ที่เป็น 1 ใน 6 ศิลปิน ที่ได้ร่วมสร้างแลนด์มาร์คจุดใหม่ๆ ของความสุขให้กับเกาะสมุย...

ภาพของเขาอยู่บริเวณ CentralFestival Samui โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการฟังเรื่องราวของเพื่อนๆ ที่เคยมาเที่ยวสมุย จึงถ่ายทอดออกมาเป็นรูปของเด็กผู้หญิงที่สื่อถึงความน่ารักอ่อนหวานของคนไทยและคนสมุย โดยยังซ่อนสัญลักษณ์อื่นๆ ที่มีความหมายของความสุขไว้ในภาพอีก เพื่อรอให้ผู้มาเยือนได้ร่วมกันค้นหาต่อไป   
     
นอกจากนี้...เตรียมพร้อมรับความสุข จากการเข้าร่วมกิจกรรมของผู้ร่วมสนับสนุน อาทิ Big Camera กับแคมเปญ "Happy Shoot in Samui Island of Happiness Photo Contest" เมื่อได้ชมภาพวาดทั้ง 6 ภาพของศิลปินกลุ่มนี้แล้ว ให้เลือกถ่ายรูปกับภาพวาดที่ชอบที่สุดเพียง 1 ภาพ โพสต์ลงใน Facebook ของตัวเอง ตั้งชื่อภาพและปิดท้ายแคปชั่นว่า "ถ่ายภาพได้ดีต้องโชว์" พร้อมใส่ @Big Camera และ #BIGCAMERA ลุ้นรับกล้อง Happy Smile Instax Mini Liplay มูลค่า 5,490 บาท จำนวน 1 รางวัล และภาพแคนวาส Happy Smile Canvas ขนาด 30”x40” มูลค่า 3,490 บาท จำนวน 4  รางวัล ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2562 ถึง 12 มกราคม 2563

 
และแคมเปญ "จะโค้กไหนยังไงก็ใช่" จาก Coke Haadthip โดยถ่ายภาพที่จุดภาพวาดของศิลปินคู่กับ Coca-Cola จำนวน 1 ภาพ โพสต์ลง Facebook ของตัวเอง ตั้งชื่อภาพ และปิดท้ายแคปชั่นว่า "จะโค้กไหนยังไงก็ใช่ At Samui Island" ใส่ @CokeHaadthip และ #หาดทิพย์ #CokeHaadthip #Haadthip #CocaCola ลุ้นรับกระเป๋า Dry Bag มูลค่า 699 บาท จำนวน 25 รางวัล เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน - 25 ธันวาคม 62

 
มาร่วมเปิดมุมมองพร้อมรับประสบการณ์ใหม่ๆ บนเกาะสมุย กับโครงการ "SAMUI, THE ISLAND OF HAPPINESS" ตอน STREET ART FESTIVAL หรือ "สุข-ฟิน อินสมุย" ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุย, จังหวัดสุราษฎร์ธานี, อำเภอเกาะสมุย, เทศบาลนครเกาะสมุย, บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน), กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา, บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), บมจ. บิ๊ก คาเมร่า คอร์ปอเรชั่น และ บริษัท โจตัน ไทย จำกัด ได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ เป็นต้นไป

#CheezeLooker #News #CentralFestivalSamui