ยิ้ม(ทั่ว)สยาม! เดินช้อปในวิถี NEW NORMAL แบบมั่นใจที่ SIAM PARAGON - SIAM CENTER - SIAM DISCOVERY - ICON SIAM

20.05.2020
2167
Shares
ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 หรือ ศบค. อนุญาตให้ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ภายใต้มาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 นั้น บรรยากาศที่ศูนย์การค้าใจกลางกรุงทั้ง Siam Paragon - Siam Center - Siam Discovery และ ICONSIAM ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ต่างก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้เตรียมความพร้อมด้านมาตรการสุขอนามัยอย่างเต็มที่ สร้างบรรยากาศแห่งความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้มสยาม...ที่เราห่างเหินกันมากว่า 50 วัน!    

 

เริ่มตั้งแต่การเข้าศูนย์การค้า ซึ่งเราจะต้องสแกน QR Code "ไทยชนะ" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการของ ศบค. ที่สามารถบันทึกจำนวนผู้เข้าใช้บริการในศูนย์การค้าและร้านค้า เพื่อควบคุมจำนวนให้เป็นไปตามแนวทาง Social Distancing ที่กำหนดให้มีการเว้นระยะห่างและมีพื้นที่ต่อบุคคล 1 ต่อ 5 ตารางเมตร  โดยทุกคนจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิโดยใช้เทคโนโลยีทันสมัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ที่มีให้บริการทั่วทั้งศูนย์ฯ อย่างเพียงพอ พร้อมกับการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

ภายในศูนย์ฯ ได้เตรียมความพร้อมและมีมาตรการด้านสุขอนามัยครอบคลุม 360 องศา ด้วยนวัตกรรมสร้างสรรค์ (Innovative Health & Safety) ครอบคลุมใน 3 มิติหลัก คือ มาตรการสุขอนามัยของพนักงานผู้ให้บริการ, มาตรการความปลอดภัยของศูนย์การค้า และ มาตรการเพื่อความมั่นใจสูงสุดของลูกค้าผู้ใช้บริการ อาทิ การใช้หุ่นยนต์ตรวจความปลอดภัยอัจฉริยะสามารถแจ้งเตือนเมื่อพบผู้ไม่สวมหน้ากาก ตรวจอุณหภูมิผู้ที่เดินผ่าน, การนำเทคโนโลยีทำความสะอาดอย่างล้ำลึกด้วยการใช้รังสี UV-C ฆ่าเชื้อในทุกพื้นที่ทั้งภายในและนอกศูนย์ฯ, การทำความสะอาดระบบปรับอากาศด้วยเครื่องฆ่าเชื้ออบโอโซน และล้างเครื่องส่งลมเย็นในพื้นที่ส่วนกลาง และใช้สารเอ็นไซม์ฉีดเคลือบเพื่อยับยั้งการเติบโตของจุลินทรีย์ นอกจากนี้ ยังมีมาตรการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงสุดที่สร้างความเชื่อมั่นในทุกย่างก้าวของการใช้บริการ

 

นอกจากนี้ ทาง Siam Piwat ยังถือโอกาสนี้นำเสนอโลกธุรกิจรีเทลสู่โมเดลใหม่ เปิดวิสัยทัศน์ "New Beginning - New Smile" มิติใหม่ของศูนย์การค้าแห่งอนาคตที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้แก่ทุกคน ตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์ COVID-19 ด้วยการสร้างระบบนิเวศของธุรกิจค้าปลีกใหม่ผ่าน Sustainable Living หรือ วิถีใหม่ของการดำรงชีวิตเพื่อความยั่งยืน และประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ผสมผสานทุกช่องทางแบบ Omni Channel อาทิ การนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบสนองชีวิตวิถีใหม่ โดยโซน Ecotopia ที่ Siam Discovery, การนำเสนอชีวิตวิถีใหม่อย่างมีสไตล์โดยพลังของการ Co-Creation & Collaboration, บริการช้อปปิ้ง Luxury Brand ด้วย Luxury Chat & Shop, บริการ Call & Pick Up สำหรับสั่งซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคล่วงหน้าและมารับเพื่อประหยัดเวลาและสะดวกรวดเร็ว, เปิดให้ช้อปปิ้งสินค้าสุดล้ำจาก Siam Center Virtual Mall ที่ให้บริการผ่าน www.lazada.co.th และแอปพลิเคชัน LAZADA เป็นต้น

ด้าน ICONSIAM ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบด้วยนวัตกรรมสุดล้ำยกระดับสุขอนามัยและความปลอดภัยขั้นสูงสุดเพื่อตอบรับชีวิตวิถีใหม่เพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ  โดยจัดให้มีการคัดกรองอย่างเข้มงวดบริเวณประตูทางเข้าทุกจุด การจัดระเบียบพื้นที่เว้นระยะห่างทางสังคมในทุกพื้นที่อย่างเข้มงวดทั่วทั้ง ICONSIAM นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ อาทิ ผู้สูงอายุ และผู้พิการ รวมทั้งสนับสนุนและส่งเสริมให้ใช้ Cashless Payment


 

 

ศูนย์การค้ากลุ่ม OneSiam ที่ประกอบไปด้วย Siam Paragon - Siam Center - Siam Discovery และ ICONSIAM จะเปิดให้บริการด้วยมาตรการสุขอนามัยและความปลอดภัยอย่างสูงสุด เพื่อมอบความสุขและนำรอยยิ้มสยามกลับคืนสู่ทุกคนอีกครั้ง เจอกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น. 


#CheezeLooker #News #OneSiam #SiamParagon #SiamCenter #SiamDiscovery #ICONSIAM