"SEIKO PROSPEX" ฉลองครบรอบ 55 ปี เปิดตัวแคมเปญ "KEEP GOING FORWARD" พร้อม "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" แบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่อย่างเป็นทางการ!

ไม่สิ้นสุดถ้าไม่หยุดไปต่อ!!!
19.11.2020
2067
Shares
"Hearts aren’t moved by statistics or records.
You choose one road in life, and go straight.
Through the journey, you may lose track of time,
but never your sense of direction.
And only with this passionate belief,
can we move the needle of the world forward."

- Seiko Prospex Brand Story


ในปี 2020 นี้ Seiko ได้ก้าวเข้าสู่ปีแห่งความยิ่งใหญ่เฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปีนาฬิกาดำน้ำ Seiko Prospex โดย Seiko Thailand ได้เลือก "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Keep Going Forward" ไม่สิ้นสุดถ้าไม่หยุดไปต่อ ซึ่งหยิบเอาอัตลักษณ์ของ Prospex ทั้งสปิริต จิตวิญญาณ รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้งมาเป็นไอเดียของคอนเซ็ปต์หลัก ซึ่งตัวซันนี่เองก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความทุ่มเท ฝึกฝนในการแสดงอย่างต่อเนื่องจากบทบาทที่ได้รับ โดยการันตีได้จากรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมากมายจากหลายเวที และยังคงทุ่มเท พัฒนาเพื่อต่อยอดในการแสดงต่อไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะไม่หยุดพัฒนาในแบบเดียวกัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อที่จะนำเสนอจิตวิญญาณของความเป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ได้เดินหน้าขับเคลื่อนเพื่อพัฒนาตัวเอง...


ไฮไลท์ของงานที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน ก็คือการกำเนิดใหม่อีกครั้งของนาฬิกาดำน้ำในตำนานอย่าง 1968 Hi-beat Diver’s 300m, 1965 62MAS 150m และ 1975 Professional Diver’s 600m ที่ยังคงเอกลักษณ์ของดีไซน์ดั้งเดิมไว้ แต่ยังได้รับการรังสรรค์ดีไซน์ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติเฉพาะและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทางทีมงานได้ใช้เกรดของ สเตนเลสสตีลที่ใช้ในโครงสร้างของนาฬิกาทั้ง 3 เรือนซึ่งรู้จักกันในชื่อ Ever-Brilliant Steel ของ Seiko สตีลเกรดใหม่นี้ยังทนต่อการกัดกร่อนได้ดีกว่าเหล็กกล้าที่ใช้ในนาฬิการะดับสูงเกือบทุกรุ่นในปัจจุบัน ซึ่งเป็นการนำมาใช้เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรมการผลิตนาฬิกาสำหรับผลิตตัวเรือนของรุ่น 1965 re-creation, 1968 re-creation และใช้ผลิตขอบตัวเรือนของรุ่น 1975 re-creation


ส่วนตัวเรือนเหมือนกับรุ่นต้นฉบับ คือทำจากไทเทเนียม วัสดุบุด้านในสลักเกลียวพร้อมด้วยน๊อต และชิ้นส่วนอื่นๆ ที่ใช้ในโครงสร้างของเรือและเรือดำน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการกัดกร่อนในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยคลอไรด์ เช่น น้ำทะเล รวมถึง Ever-Brilliant Steel ที่ถูกกำหนดให้เป็นระดับความทนทานใหม่ของนาฬิกาดำน้ำคอลเลคชั่นนี้ ในรุ่น 1965 และ 1968 re-creation ขับเคลื่อนด้วยกลไกความถี่สูง คาลิเบอร์ 8L55 และรุ่น 1975 re-creation บรรจุกลไก คาลิเบอร์ 8L35 ทั้งสองกลไกได้รับการพัฒนาและประกอบขึ้นสำหรับนาฬิกาดำน้ำโดยเฉพาะที่ Shizukuishi Watch Studio ทั้งสามรุ่นผนึกด้วยคริสตัลแซฟไฟร์พร้อมเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนบนพื้นผิวด้านใน สำหรับ 1975 re-creation เพิ่มความต้านทานสนามแม่เหล็กให้สูงขึ้นถึง 40,000 a/m

แฟนๆ Seiko สามารถติดตามข่าวสารอัพเดทจาก Seiko Prospex กันต่อได้ที่ www.seikoprospexthailand.com, www.seikowatches.com/th-th, Facebook: Seiko Club และ Instagram: Seiko_Thailand
 
Photo Credits: #CheezeLooker, Facebook: Seiko Club 


#CheezeLooker #News #Events #Seiko #SeikoThailand #SeikoProspex