SODA WATER X LOOKER EP. 3 กับความ "ซ่าต้องสุด" ของ "โจ จีรศักดิ์" หรือ "JOEZ19" ช่างภาพสายครีเอทีฟที่ใช้ IPHONE สร้างชื่อเสียงจนโด่งดังระดับโลก!

ฝีมือดีเตะตาทีมงาน Apple จนได้ขึ้นบิลบอร์ดทั่วโลกมาแล้ว!!!
17.03.2021
3237
Shares
ว่ากันว่า...ภาพถ่ายที่ดี "อุปกรณ์" ไม่สำคัญเท่ากับ "มุมมอง" ที่มี...ประโยคนี้ไม่เกินจริง
เพราะการที่เราจะได้รูปถ่ายทรงพลังและแตกต่างสักรูป มันไม่มีสูตรสำเร็จตายตัวไว้ให้ท่องจำ
แต่เป็นเรื่องของ "มุมมอง" ที่เกิดมาจากจินตนาการ ประสบการณ์ที่สั่งสม รวมถึงความคิดสร้างสรรค์ล้วนๆSingha Soda Water x Looker EP.3 #ซ่าต้องสุด ครั้งนี้ เราขอชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ "โจ - จีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์" หรือ "@Joez19" ช่างภาพ ใน Instagram ที่โด่งดังระดับโลก เจ้าของผลงานภาพถ่ายสุดครีเอทีฟที่ได้มาจาก "iPhone Only!" ฝีมือของเขาได้ปรากฎอยู่บนบิลบอร์ดทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย! 
 
เราตามมาพบ "โจ" ถึงชัยภูมิ สถานที่ๆ ผู้คนมักจะเห็นเขาใช้เป็นแบคกราวด์ถ่ายทอดชีวิตอิสระเสรี ผ่านภาพถ่ายจาก "โทรศัพท์มือถือ" ที่มี เหล่า Followers รอติดตามมากมาย ซึ่ง "โจ" ยังคงยืนยันว่าเขาไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ แต่เป็นแค่คนธรรมดาที่มองการถ่ายภาพเป็นการละเล่น ที่ช่วยละลายความเครียดเท่านั้น...  

 
"พอถ่ายรูปมาเยอะเข้า เราจะรู้ว่า 'คนชอบอะไร' แต่เรื่องนี้มันไม่สำคัญเท่ากับ 'เราชอบอะไร' ซึ่งรูปที่เราชอบ ส่วนใหญ่คนก็ไม่ได้ชอบ ผมคิดว่าความสวยขึ้นอยู่กับบริบทของผู้เสพกับผู้ถ่าย รวมถึงความชอบของแต่ละคน ส่วนตัวผมชอบ Atmosphere ของภาพมากกว่า เคยเป็นมั้ย เวลาที่เราไปบ้านใครสักคน แล้วเราได้กลิ่นที่คุ้นเคยเหมือนตอนที่เราเป็นเด็ก...

"ภาพถ่ายที่ผมชอบ อาจจะเป็นภาพที่มันดูธรรมดา ถ่ายติดคนกำลังตากผ้าตรงนั้น หรือเห็นเสาตรงนี้ ซึ่งถ้าผ่านไปอีกยี่สิบปี เราจะรู้สึกดีกับตรงนั้น เพราะมันชวนจินตนาการว่าตอนนั้นเราอยู่ที่ไหน หรือตอนนี้โลกมันเปลี่ยนไปแค่ไหนแล้ว ผมว่าความรู้สึกเหล่านี้มันมีคุณค่ากับเรามากกว่า"
 
 

นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการพูดคุยเท่านั้น เชื่อว่าใครที่ได้ดูบทสัมภาษณ์ตัวเต็มๆ จะได้แรงบันดาลใจซ่าๆ สดๆ กลับไปแน่นอน

ไม่แน่นะ..คุณอาจจะเจอสิ่งที่กำลังตามหาอยู่ใน Episode นี้ก็เป็นได้!#CheezeLooker Recommended!


ซ่าไปกับรายการใหม่จาก Singha Soda Water x Looker "ซ่าต้องสุด" ที่เดินทางมาถึง EP.3 แล้ว! 
เรายังคงรวบรวมบุคคลที่เรียกได้ว่ามีความซ่า ความสุด และความจัดในแต่ละแนวทาง ถึงแม้แต่ละคนจะแตกต่างทางความคิด ความชอบ ไลฟ์สไตล์ คาแรคเตอร์ แต่มีความสุดในทุกสิ่งที่ทำ เรื่องอายุไม่ใช่ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นสายสายแฟชั่น สายอาร์ท สายดนตรี…เพราะพวกเขาไม่เคยหยุดซ่าสักนาที! 


#CheezeLooker #Recommended #SinghaSodaWaterxLooker #ซ่าต้องสุดซ่าต้องสิงห์ #LookerTalk