ISSUE THAILAND "SAME SAME BUT DIFFERENT" สะท้อนความเหมือนที่แตกต่างของโลกศิลปะดิจิทัล: NFT ART

'เหมือนเดิม' แต่ 'แตกต่าง' ในทุกคอลเลคชั่นที่ออกมาจริงๆ!
14.11.2021
2064
Shares
เพราะคำว่า "ต้นฉบับ" นับว่าเป็นของที่มีเพียง "หนึ่งเดียว"


ล่าสุด ISSUE Thailand แบรนด์เสื้อผ้าระดับแถวหน้าสัญชาติไทย ฝีมือการออกแบบของ "พี่รจ - ภูภวิศ กฤตพลนารา" (Creative Director & Founder) ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2021 ภายใต้ชื่อ 'Same Same But Different' ถ่ายทอดการเดินทางอันยาวนานของแบรนด์ที่สร้างสรรค์ผลงานจนก้าวสู่ปีที่ 23 ที่ยังคงเอกลักษณ์การดีไซน์อันโดดเด่น "เหมือนเดิม" (Same Same) "แต่แตกต่าง" (But Different) ในทุกๆ คอลเลคชั่น ด้วยการนำแรงบันดาลใจจากสิ่งที่หลงใหลรอบตัว รวมถึงเทรนด์ NFT Art ของโลกยุคใหม่ มาผสานเทคนิค กราฟิก และสีสัน สู่ลวดลายบนเสื้อผ้าและไอเท็มแฟชั่นที่ฉีกกฎเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง


 

แรงบันดาลใจแห่งยุคสมัยอย่าง "NFT Art" หรือ Non-Fungible Token มีความหมายตรงตัวว่า "สิ่งที่ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทดแทนได้ และเป็นสิ่งที่มีแค่ชิ้นเดียวเท่านั้น" เช่น ภาพถ่าย ภาพวาดศิลปะ ภาพกราฟิก คลิปวิดีโอ เพลง เมื่อนำไปแปลงเป็น Token จะถูกเรียกว่า "Crypto Arts" กลายเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีมูลค่า ซึ่งถือกำเนิดขึ้นในช่วงที่การเติบโตของ Cryptocurrency กำลังมาแรงในปัจจุบัน มาสร้างสรรค์เป็นคอนเซปต์หลักของคอลเลคชั่น นำศิลปะที่อยู่บนโลกความจริงเข้าไปสู่โลกของดิจิทัล ผ่านหลากหลายมิติและหลายมุมมอง จนเป็นผลงานศิลปะที่เหนือจินตนาการมากยิ่งขึ้น รวมถึงสะท้อนความเป็น ISSUE ที่มีเอกลักษณ์หนึ่งเดียว ต่อให้ก็อปปี้ไปหลายๆ ชิ้น แต่ต้นฉบับก็มีเพียงหนึ่งเดียว

 

ISSUE
ยังคงการออกแบบและอัตลักษณ์ของลวดลายไว้ในทุกไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็น เชิ้ต เสื้อยืด ชุดเดรส ไปจนถึงแอคเซสเซอรี่ โดยได้ใช้เทคนิคการพิมพ์ลาย บวกรวมกับฝีมือการเย็บ ปัก ถัก ทอ ตามแบบฉบับของแบรนด์มาเพิ่มเสน่ห์ของซีซั่น อาทิ Trench Coat ที่ปักลายด้วยมือ โดยสร้างสรรค์ลวดลายใหม่ด้วยแนวคิด NFT Art สะท้อนถึงยุคสมัยของกาลเวลา การผสานสองศาสตร์ ได้แก่ ความเป็นดิจิทัลและความเป็นศิลปะ บวกรวมกับการใช้สีสันต่างๆ เพื่อสร้างความสดใสและน่าสนใจยิ่งขึ้น เน้นย้ำความเป็น ISSUE ที่เหมือนเดิมแต่แตกต่างอย่างลงตัว


ที่แน่ๆ ปีนี้ ISSUE ยังคงจับมือกับแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชื่อดังอย่าง Bag.It.All และ Kito สู่การครีเอทไอเท็มเก๋ๆ แบบ Limited Edition ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันมากๆ 

.
.
.

ISSUE x Bag.it.all

ผลงาน Collab. กับ Local Brand อย่าง Bag.it.all ซีซั่นนี้ได้ใช้ลูกเล่นสีสันตัดต่อ และเทคนิคปักพิเศษด้วยโลโก้คอลเลกชั่น Same Same but Different และข้อความ "อิชชู่ไทยแลนด์" อันเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋ารุ่นพิเศษนี้ มีให้เลือกทั้งสีเขียว สีน้ำเงิน และสีแดง ตัวกระเป๋าผลิตจากพลาสติกสาน PP Food Grade ที่แข็งแรง ทนทาน กันน้ำ กันฝน ทำความสะอาดง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ISSUE x KitoLab

งาน Collab. กับ Kito แบรนด์รองเท้าสุดฮิตติดอันดับต้นๆ ของไทย สร้างสรรค์รองเท้าแตะรัดส้นดีไซน์ทะมัดทะแมง ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายทุกการสวมใส่ทั้งชายและหญิง ด้วยน้ำหนักที่เบา และการออกแบบพื้นบนที่ซัพพอร์ตเท้า สามารถรองรับแรงกระแทก และน้ำหนักของผู้สวมใส่ บ่งบอกถึงความสบายและความมั่นคงของการเดินทาง มีให้เลือก 2 โทน สีเบจและสีแดง ปักโลโก้สีออนโทน สามารถแมทช์ได้กับทุกลุค

ซึ่ง ISSUE ได้เลือกโรงแรมดีไซน์สุดเก๋ริมแม่น้ำปิงอย่าง X2 Chiang Mai Riverside และ The Golden Triangle Hang Dong แกลเลอรี่ศิลปะร่วมสมัยที่ดีที่สุดในเชียงใหม่ เป็นสถานที่นำเสนอลุคสุด Exclusive นี้ด้วย 

 
 

ร่วมออกเดินทางครั้งใหม่ล่าสุดและท่องโลกศิลปะดิจิทัล NFT Art ไปกับคอลเลคชั่น Same Same But Different ของ ISSUE Thailand ได้ที่ Opensea.io หรือ ช้อปทุกสาขา รวมทั้ง Online Shopping ผ่าน Line Official: ISSUE Thailand และร้านค้าใน Lazada 
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ISSUE Thailand กันต่อได้ที่ www.issuethailand.com #CheezeLooker #News #NFT #ISSUENFT #SameSameButDifferent #IssuethailandAW2021 #BmGmSm