7 สไตล์เมคโอเวอร์ห้อง 'สุดที่รก' ให้กลายเป็นห้อง 'สุดที่รัก'

ปีใหม่ คนใหม่ ห้องใหม่...เริ่มเลย!!!
04.01.2023
7366
Shares


ว่ากันว่า...การจัดห้องให้เป็นระเบียบ จะทำให้เราสมองโล่งโปร่งสบาย ไม่ต้องเอาใจไปวุ่นวายกับความรกของห้องที่ทำให้อารมณ์หงุดหงิดตั้งแต่เริ่มต้นวัน อย่างในหนังสือ 'ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านครั้งเดียว' ของ Konmari (Marie Kondo) หนีออกจากโรคสะสมของ ที่แม่บ้านหลายๆ คนชอบเป็น เพราะสุดท้ายแล้ว ของที่เราเก็บก็ไม่เคยได้ใช้ จนสุดท้ายมันก็หมดสภาพการใช้งานไป ทางที่ดีเลือกเก็บเฉพาะสิ่งที่ Spark Joy เท่านั้นก็พอ!
หลังจากตัดสินใจ 'ทิ้ง' ได้แล้ว ก็มาถึงขั้นตอนของการจัดทุกอย่างให้ลงตัว ตกแต่งตามสไตล์ที่เราชอบ และวันนี้ #CheezeLooker ก็มีไอเดียการจัดห้องมาฝากถึง 7 สไตล์ด้วยกัน ตามไปเพลิดเพลินกับคลิปได้เลย!

.
.
.
#1
Minimal Room

เริ่มจากห้องที่มีของน้อยก่อนเลยแล้วกัน สำหรับใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย อากาศถ่ายเท เน้นการใช้งานเท่าที่จำเป็น แต่สำหรับคนที่มีของใช้เยอะอยู่แล้ว อาจจะต้องทำใจทิ้งสิ่งที่มีซ้ำหรือเกินจำเป็นออกจากห้องไป แต่รับรองว่าการแต่งห้องแนวนี้นอกจากจะทำให้ทุกอย่างในห้องสะอาดตาแล้ว ยังทำให้สมองปลอดโปร่ง มองไปทางไหนก็โล่งสบายตา


.
.
.

#2
Tropical Room

เอาตัวเองเข้าไปอยู่ติดกับธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยสีเขียวของพืชพรรณ เลือกใช้ไม้ Die Hard ที่ดูแลง่าย รดน้ำน้อย ตายยาก ไม่ต้องการแสงอาทิตย์มาก ช่วยให้หลับสบาย แถมสุขภาพดี ไม่ต้องง้อเครื่องฟอกอากาศด้วยนะ อย่าง พลูด่าง, ลิ้นมังกร, เดหลี, จั๋ง, ซานาดู, มอนสเตร่า, เฟิร์นบอสตัน, ว่านหางจระเข้ และอื่นๆ จากนั้นก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่เน้นสีในโทนธรรมชาติ นอกจากจะเย็นสบายแล้ว ยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายจากสีโทนเย็นอีกด้วย


.
.
.

#3
Aesthetic Room

เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบแสงไฟ LED Light เหมือนห้องที่หลุดออกมาจากการ์ตูน Sailor Moon เน้นสีสันที่ได้จากแสงสีต่างๆ ไล่โทน ชมพู ม่วง และฟ้า จากไฟนีนอน เส้นไฟสีต่างๆ ตู้ปลา หรือสิ่งของตกแต่งที่เรืองแสงในไฟ LED นั่นเอง และถ้าจัดวางเฟอร์นิเจอร์สีขาวไว้ในห้องเพื่อให้ห้องสว่างในห้องกลางวัน แต่เปลี่ยนเป็นอีกอารมณ์ในตอนกลางคืน ก็จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก


.
.
.

#4
80's Room

เล่นสนุกไปกับสีสันและรูปทรงเรขาคณิต ศิลปะที่ทำให้เราย้อนนึกถึงความ Vintage ในยุคเก่า เน้นการ D.I.Y. สิ่งของตกแต่งต่างๆ ในห้องด้วยสีอะคริลิค หรือสีสเปรย์ในโทนจัดจ้านอย่างสีเหลือง แดง น้ำเงิน เขียว ชมพู และหยอดสีดำตัดเส้นนิดๆ เลือกวางของตกแต่งเก่าๆ จากร้าน Vintage


.
.
.
 
#5
Cozy Room

ห้องนี้จะใช้เพียงโทนสีอ่อนๆ ออกไปทางสีขาว เบจ น้ำตาล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสมตะกร้าถักหวาย หรือโครงเหล็กสีทอง ที่เข้ากันได้ดีกับต้นไม้เล็กๆ และงาน Craft อย่างสะดึงภาพที่ทำขึ้นจากการปัก อีกทั้งกิ่งไม้แห้งที่ให้ความรู้สึกสบายตา คล้ายกับสไตล์ Minimal แต่ให้อุณหภูมิที่อบอุ่นขึ้นมาอีกนิด  


.
.
.
 
#6
Artsy Room

จัดห้องราวกับว่ามันคือผลงานศิลปะชิ้นหนึ่ง เลือกตามโทนสีที่เราชอบ จัดองค์ประกอบมุมต่างๆ ด้วยภาพวาดจากลายเส้น มีมุมสำหรับการสร้างสรรค์งาน ไม่ว่าจะเป็นมุมวาดภาพ มุมสร้างงานดนตรี หรือมุมอ่านหนังสือ ตามความถนัดเพื่อให้เราปลดปล่อยงานศิลปะในแบบของเราเอง

.
.
.

#7
Cutie Room

เพิ่มความหวานอีกนิด แต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป เลือกหยอดสี Pastel ด้วยสิ่งของเครื่องใช้แทนการทาสีทั้งห้อง ตกแต่งห้องด้วยหนังสือสีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเขียวอ่อน แทรกตุ๊กตาลงไปในมุมต่างๆ อีกทั้งภาพวาดที่ติดบนผนัง หรือผ้าห่มลายน่ารัก และพรมขนนุ่ม


แค่ปรับนิดหน่อยก็ได้ห้องคล้ายแบบที่เราปักหมุดไว้ใน Pinterest แล้ว เหมาะสำหรับคนที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตแบบไฮบริด (เพราะยุคนี้เค้าไม่เข้าออฟฟิศทุกวันกันแล้ว) ที่สำคัญ...การทำงานที่บ้าน (บางวันและบางที) ก็อาจจะดีกว่านั่งหลังขดหลังแข็งอยู่ที่ออฟฟิศก็ได้นะ! 


#CheezeLooker #Recommended #RoomMakeOver #Decoration