ADIDAS X PARLEY ชวนคนรักการออกกำลังกายทั่วโลกร่วมกันอนุรักษ์มหาสมุทร ผ่านแคมเปญ "RUN FOR THE OCEANS" ครั้งที่ 5!!!

LET’S MAKE THE IMPOSSIBLE HAPPEN!
23.05.2022
4280
Shares
adidas และ Parley ร่วมเฉลิมฉลองวันมหาสมุทรโลกที่จะมาถึงในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ด้วยการเชิญชวนคอมมูนิตี้ของคนรักการออกกำลังกายทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรม Run for the Oceans ปีที่ 5! 


ในปีนี้จะมีความพิเศษมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะถือเป็นครั้งแรกที่มีการเพิ่มประเภทการออกกำลังกายให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การวิ่งในเมือง กีฬาเทนนิสในสนามคอร์ท การออกกำลังกายของผู้ใช้วีลแชร์ รวมถึงกีฬาฟุตบอล ซึ่งทุก 10 นาทีของการวิ่งและการออกกำลังกายที่ถูกบันทึกผ่านแอปพลิเคชัน adidas Running ทาง adidas และ Parley จะช่วยเก็บขยะพลาสติกที่มีน้ำหนักเท่ากับขวดพลาสติก 1 ขวด ที่อยู่ในทะเล ชายหาด และตามเกาะต่างๆ มารีไซเคิล (สูงสุด 250,000 กิโลกรัม)


กิจกรรม Run for the Oceans เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่จะรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่มีส่วนร่วมในการลดขยะพลาสติก ซึ่งจากการวิจัยแสดงให้เห็นว่าโลกของเรากำลังอยู่ในจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ โดยมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2593 จะมีขยะพลาสติกมากกว่าจำนวนปลาในมหาสมุทร ดังนั้น ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันและลงมือปฏิบัติอย่างจริงจังเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นกับโลกใบนี้


นับตั้งแต่ปี 2560 กิจกรรม Run for the Oceans ได้มีเหล่านักวิ่งเข้าร่วมเป็นจำนวนกว่า 8.2 ล้านคนทั่วโลก โดยมีระยะทางสะสมมากกว่า 81.7 ล้านกิโลเมตร ซึ่งจากความร่วมมือที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 adidas ได้มีการผลิตรองเท้าที่ทำจากพลาสติกในมหาสมุทรจากพาร์ลีย์ (Parley Ocean Plastic) ขยะพลาสติกจากชายหาดและชุมชนชายฝั่งไปมากกว่า 50 ล้านคู่ และเพียงแค่เฉพาะปี 2564 เพียงปีเดียวก็ผลิตไปมากถึง 18 ล้านคู่เลยทีเดียว

สำหรับปีนี้ adidas x Parley ได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งถึง 2 รุ่น ได้แก่ Adizero X Parley และ Ultraboost 22 X Parley ที่มีปริมาณคาร์บอนฟุตพรินท์เพียง 3.5 กิโลกรัมต่อคู่ อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่ร่วมกันนำแนวคิดการลดปริมาณคาร์บอนฟุตพรินท์มาใช้ในรองเท้าวิ่ง Adizero X Parley ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของการร่วมมือที่จะส่งต่อนวัตกรรมโดยไม่ลดประสิทธิภาพของรองเท้า


adidas Thailand ชวนทุกคนเข้าร่วมกิจกรรม Run for the Oceans โดยลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ผ่านทาง https://adirun.app/dhRS และเริ่มบันทึกเวลาการออกกำลังกายผ่านแอปพลิเคชัน adidas Running ระหว่างวันที่ 23.05.2022 - 08.06.2022

พิเศษ! สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม Run for the Oceans สามารถเข้ารับบริการปักหรือพิมพ์สกรีนบนเสื้อผ้าหรือสินค้า adidas โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ที่ Maker Lab (adidas Brand Center Siam Square One) ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 08.06.2022 พร้อมกับแสดงหน้าจอที่กดเข้าร่วมกิจกรรม Run For The Oceans Challenge บนแอปพลิเคชัน adidas Running


สำหรับรองเท้าวิ่งรุ่น Adizero X Parley และ รองเท้าวิ่งรุ่น Ultraboost 22 X Parley วางจำหน่ายในราคา 4,500 บาท และ 7,000 บาท อัพเดทกันต่อได้ที่ www.adidas.co.th


ติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: adidasTH Twitter & Instagram: @adidasthailand @adidasrunning @parley.TV และ @adidasRuntastic

#CheezeLooker #News #RunForTheOceans #adidasParley #ImpossibleIsNothing #endplasticwaste #adidasThailand #adidasrunning